CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Bài thi IELTS và những điều bạn cần biết

IELTS-Hệ thống kiểm tra tiếng anh quốc tế là một bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế về trình độ tiếng Anh dành cho những người không nói tiếng Anh bản xứ. Nó được đồng quản lý bởi Hội đồng Anh , IDP: IELTS AustraliaCambridge Assessment English , [6] và được thành lập vào năm 1989. IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh chính trên thế giới. Có hai mô-đun và một bài kiểm tra bổ sung.

IELTS được chấp nhận bởi hầu hết các tổ chức học thuật của Úc , Anh , Canada , Châu Âu , IrelandNew Zealand , bởi hơn 3.000 tổ chức học thuật ở Hoa Kỳ và bởi nhiều tổ chức chuyên nghiệp khác nhau trên toàn thế giới.

 

Cấu trúc bài thi IELTS

  • IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Hình thức bài thi IELTS

Bài thi IELTS sẽ đánh giá thí sinh dựa trên 4 kỹ năng

Phần (a) – thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết: sẽ được thi kéo dài liên tục trong vòng 3 tiếng

  • Listening: gồm 40 câu trong vòng 30 phút và 10 phút chuyển bài
  • Reading: gồm 40 câu trong 60 phút
  • Writing: gồm 2 task trong 60 phút.

Phần (b) – thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói: kéo dài trong vòng 15 phút gồm 3 phần nói. 

Hình thức thi IELTS

Hiện nay, bạn có thể linh hoạt lựa chọn hình thức thi trên giấy và thi máy tính để phù hợp với khả năng của mình 

Thời hạn chứng chỉ IELTS

Giống như một số chứng chỉ tiếng anh khác, thời hạn của chứng chỉ Ielts sẽ kéo dài trong vòng 2 năm. Quá 2 năm, nếu bạn muốn dùng đến nó, bạn sẽ cần phải thi lại lần khác.

Thang điểm bài thi IELTS

Tuy nhiên, thang điểm này có thể được thay đổi dựa trên mức độ khó/dễ của từng đề thi. 

Dựa trên thang điểm như trên, thí sinh dự thi Ielts sẽ được đánh giá như sau:

 

9

Expert User

Có khả năng sử dụng ngôn ngữ đầy đủ: phù hợp, chính xác và lưu loát với sự hiểu biết đầy đủ.

8

Very Good User

Có khả năng sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ, chỉ thỉnh thoảng có những điểm không chính xác và không phù hợp mang tính hệ thống. Sự hiểu lầm có thể xảy ra trong những tình huống không quen thuộc. Xử lý tốt các lập luận chi tiết phức tạp.

7

Good User

Có khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo, mặc dù đôi khi có những chỗ không chính xác, không phù hợp và hiểu nhầm trong một số tình huống. Nói chung xử lý tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu lý luận chi tiết.

6

Competent User

Nói chung có khả năng sử dụng ngôn ngữ hiệu quả mặc dù có một số điểm không chính xác, không phù hợp và hiểu lầm. Có thể sử dụng và hiểu ngôn ngữ khá phức tạp, đặc biệt trong những tình huống quen thuộc.

5

Modest user

Có khả năng sử dụng một phần ngôn ngữ, hiểu được ý nghĩa tổng thể trong hầu hết các tình huống, tuy nhiên có thể mắc nhiều lỗi. Có khả năng xử lý giao tiếp cơ bản trong lĩnh vực riêng.

4

Limited User

Năng lực cơ bản được giới hạn trong những tình huống quen thuộc. Thường xuyên có vấn đề về hiểu và diễn đạt. Không thể sử dụng ngôn ngữ phức tạp.

3

Extremely Limited User

Chỉ truyền đạt và hiểu ý nghĩa chung trong những tình huống rất quen thuộc. Sự cố thường xuyên xảy ra trong giao tiếp.

2

Intermittent User

Không thể giao tiếp thực sự ngoại trừ những thông tin cơ bản nhất bằng cách sử dụng các từ riêng biệt hoặc các công thức ngắn trong các tình huống quen thuộc và để đáp ứng nhu cầu trước mắt. Gặp khó khăn lớn trong việc hiểu tiếng Anh nói và viết.

1

Non User

Về cơ bản không có khả năng sử dụng ngôn ngữ ngoài một vài từ riêng biệt.

0

Did not attempt the test

Không có thông tin có thể đánh giá nào được cung cấp cả.

 

Đăng ký dự thi IELTS

Hiện nay, ở Việt Nam có 2 đơn vị chính chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi IELTS gồm BC và IDP. Thí sinh có thể lựa chọn địa điểm mình muốn thi và truy cập vào trang web idp.com hoặc bc.com để đăng kí trực tuyến và nộp lệ phí thi

Lưu ý: với những thí sinh lựa chọn hình thức thi trên giấy cần đăng kí lịch thi sớm tránh trường hợp bị lỡ kỳ thi. Những thí sinh lựa chọn hình thức thi trên máy tính có thể linh hoạt lựa chọn ngày thi vì số ngày mở ra tương đối nhiều. 

Lệ phí thi IELTS

Với cả 2 hình thức thi IELTS trên giấy (Academic & General Training) và IELTS trên máy tính (Academic & General Training) lệ phí đều là 4.664.000 VNĐ

Ngày nhận kết quả và phúc khảo

Đối với những thí sinh lựa chọn hình thức thi trên giấy, kết quả sẽ được trả về sau 13 ngày kể từ khi kết thúc bài thi nghe/đọc/viết. Còn với bài thi máy tính, thí sinh sẽ nhận được kết quả sau 3 ngày thi.

  • Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi.

  • Thí sinh ở ngoại tỉnh có thể đăng ký gửi kết quả miễn phí về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

  • Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

  • Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng để lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm thi trước ngày có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.

Đối với những thí sinh có dự định phúc khảo: Thời gian yêu cầu phúc khảo không quá 6 tuần kể từ ngày thi Viết. Thời gian nhận được kết quả phúc khảo là 4-6 tuần kể từ ngày Trung tâm nhận được yêu cầu xin phúc khảo có chữ ký của thí sinh. Lệ phí xin phúc khảo là 2,310,000 VND và lệ phí phúc khảo UKVI là 2,850,000 VND. Lệ phí này sẽ được hoàn trả cho thí sinh khi kết quả mới thay đổi so với kết quả cũ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ iae GLOBAL Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

_________________
iae GLOBAL Việt Nam

    

Hotline: 0974 96 96 23
Email: info@iaeglobal.vn

 

 

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công