CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Bạn cần làm gì trong quá trình xin visa sinh viên Mỹ ?

Mỹ là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, có cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống. Vì vậy, nó trở thành một trong những đất nước hàng đầu được các bạn học sinh quốc tế lựa chọn đến du học và du lịch tham quan.

Visa là một trong những điều kiện bắt buộc bạn cần phải hoàn thành khi có dự định đến với đất nước xinh đẹp này. Vậy quá trình xin visa đặc biệt là visa sinh viên Mỹ sẽ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với Iae global nhé!

Các loại visa sinh viên du học Mỹ

Visa sinh viên F1

 • Sinh viên đăng ký một chương trình yêu cầu hơn 18 giờ học trong một tuần cần có thị thực F1 tại Hoa Kỳ . Điều này bao gồm tất cả các chương trình đại học cũng như các chương trình sau đại học như MS hoặc MBA ở Mỹ

 • Vợ/chồng hoặc con cái đi cùng người nhận thị thực F-1 sẽ đi bằng thị thực F-2. Xin lưu ý rằng vợ/chồng không được đi làm nhưng có thể đi cùng và/hoặc xin visa riêng sang Mỹ để làm việc hoặc học tập.

Visa trao đổi du khách J1

 • Visa  du lịch trao đổi J1 dành cho sinh viên, học giả hoặc giảng viên thỉnh giảng theo đuổi chương trình trao đổi. 

 • Visa J1 thường được tìm kiếm bởi một chuyên gia đang làm việc đến Mỹ theo chương trình trao đổi, do đó có tên là Visa Du khách Trao đổi. Chúng có thể bao gồm khóa đào tạo nghề 10 tháng hoặc một số học bổng nghiên cứu, v.v. Dù thế nào đi nữa, người nộp đơn sẽ được các tổ chức tương ứng thông báo về điều tương tự. 

 • Vợ chồng hoặc con cái đi cùng người nhận Visa J-1 sẽ đi bằng Visa J-2. Xin lưu ý rằng vợ chồng có thể làm việc khi được phép trước.

Visa học nghề/học tập M-1

Visa M1 là loại visa du học dành riêng cho các trường dạy nghề và kỹ thuật. Mặc dù quy trình xin thị thực F1 và M1 tương tự nhau, nhưng điểm khác biệt là khi nhập cảnh, thị thực M1 được ghi rõ thời gian và sinh viên không được ở lại quá thời hạn chuyến thăm của mình.

Điều kiện để được cấp visa sinh viên Mỹ

 • Thư xác nhận đã đăng ký thành công chương trình học từ ngôi trường hay cơ sở đào tạo tại Mỹ. Trong thư xác nhận này sẽ có những thông tin chính như diện visa mà học sinh, sinh viên được xếp vào, thông tin chung, thời hạn khóa học kèm nội dung chương trình học, mức học phí và thông tin về tài chính mà gia đình bạn đã chuẩn bị từ trước.

 • Yêu cầu tài chính: Trong bộ hồ sơ xin xét tuyển không thể không có thông tin xác mình tài chính của gia đình. Nói dễ hiểu hơn là số tiền mà gia đình có thể chi trả cho bạn trong quá trình học, đi kèm với mức thu nhập và thống kê tài sản giá trị của người bảo trợ chính cho bạn.

 • Kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết thể hiện mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập ở Mỹ.

Hồ sơ cần thiết để làm visa sinh viên Mỹ

a. Giấy tờ yêu cầu của lãnh sự quán Mỹ

 • Hộ chiếu gốc: hợp lệ có ngày hiệu lực ít nhất sáu tháng sau thời gian lưu trú của bạn.

 • Giấy xác nhận đã hoàn thành đơn DS-160 (mẫu đơn tiếng anh nộp online để xin visa, áp dụng cho các đối tượng xin visa Mỹ với mục đích không định cư.

 • 1 ảnh nền trắng kích thước 5×5 kẹp bên góc trái tờ xác nhận DS-160, yêu cầu trang phục lịch sự, thấy rõ hai tai, không đeo kính, và thời gian chụp cách nhiều nhất 6 tháng.

 • Thư nhập học bản gốc (I-20) được trường bên Mỹ gửi về bao gồm chữ ký của người cấp và chữ ký của du học sinh.

 • Giấy xác nhận cuộc hẹn (Sau khi đã đóng phí và đặt lịch trên website Sứ quán).

 • Biên lai phí an ninh SEVIS (hệ thống của Bộ An Ninh Quốc Phòng Mỹ để theo dõi và giám sát, có thể tiếp cận thông tin chính xác về hành vi và quá trình sinh sống tại Mỹ của sinh viên).

b. Chứng minh tài chính

 • Tờ khai thuế 3 năm gần nhất 

 • Sao kê ngân hàng/sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong 3 năm gần nhất

 • Giấy tờ đăng ký kinh doanh (nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp), Hợp đồng Lao động/ Giấy bổ nhiệm (nếu người bảo trợ là nhân viên) Bản gốc bảng lương/bảng lương và thư xác nhận việc làm

 • Tuyên bố từ CA được chứng nhận

 • Thư xin học bổng (Nếu ứng viên đã nhận được)

 • Văn bản chấp thuận cho vay của ngân hàng hoặc cơ quan có thẩm quyền

 • Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất (Nhà Ở).

 • Giấy tờ các nguồn tài chính khác (có thể thể hiện trên mặt giấy tờ).

c. Trình độ học vấn

 • Giấy khai sinh bản gốc.

 • Sổ hộ khẩu.

 • Passport bố hoặc mẹ.

 • Học bạ hoặc bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến thời điểm làm hồ sơ.

 • Bằng tốt nghiệp các cấp học trước đó.

 • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên (với đối tượng đang đi học)

 • Chứng chỉ tiếng Anh

 • Giấy khen, huy chương, các chứng chỉ khác (cuộc thi cấp trường/quận/thành phố hoặc hoạt động ngoại khóa của trường).

 • Chứng chỉ đặc biệt (SAT/ ACT, GMAT/GRE,…).

Chi phí làm visa du học Mỹ

 

Loại thị thực sinh viên ở Mỹ và chi phí

Các loại thị thực sinh viên

F1

J1

M1

Phí SEVIS*

Số lượng

$350

$220

$350

Phương thức thanh toán được chấp nhận

Thẻ tín dụng
Lệnh chuyển tiền/Hối phiếu yêu cầu

Phải trả trong

Đô la theo tỷ giá hối đoái áp dụng do ngân hàng xác định

Phí đăng ký MRV / Phí đăng ký thị thực**

Số lượng

$185

$185

$185

Phương thức thanh toán được chấp nhận

Chuyển khoản trực tuyến NEFT
Chuyển tiền tức thì bằng di động - IMPS
bằng tiền mặt tại  quầy của Axis Bank/ Citibank

Phải trả trong

Có thể thanh toán bằng INR theo tỷ giá hối đoái do Văn phòng Lãnh sự cố định (Hiện tại tỷ giá hối đoái được cố định ở mức 1 USD = 83,18 INR - ngày 6 tháng 9 năm 2023)

 

Quy trình làm hồ sơ visa du học Mỹ

Bước 1: Đăng ký để nhận I20 từ trường học tại Mỹ

Sau khi xác định được ngôi trường mà mình sẽ theo học, bạn cần tìm một trung tâm/ công ty du học uy tín để được hỗ trợ làm mẫu đơn xin I -20 của trường đó. Sau khi xin được I20, bạn đủ yêu cầu được cấp thị thực F1 hoặc M-1. 

Bước 2: Nộp lệ phí SEVIS

SEVIS là hệ thống dùng internet để lưu giữ thông tin sinh viên du học chưa nhập cư thuộc diện F hoặc M và sinh viên trao đổi. Thời gian đóng phí này là ít nhất ba ngày trước khi nộp đơn xin thị thực. Sau khi hoàn thành, bạn nên in xác nhận thanh toán để đề phòng cho những trường hợp yêu cầu xuất trình giấy tờ xác nhận.

Bước 3: Hoàn thành mẫu đơn xin Visa du học Mỹ DS-160

Mẫu đơn DS-160 chỉ cần điền qua hình thức online. Bạn cần xác nhận lại lần nữa những thông tin cần thiết để như trường học (ID SEVIS và địa chỉ của trường), thông tin cá nhân (tên, ngày sinh, hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ ở Việt Nam và địa chỉ liên lạc tại Mỹ, thông tin y tế, gia đình,..) để điền vào mẫu đơn và tránh sai sót.

Bước 4: Thanh toán lệ phí xin visa du học Mỹ

Hình thức đóng lệ phí này cũng khá đơn giản, được gắn ở mục hướng dẫn thanh toán trên các trang web chính thức của đại sứ quán để giúp bạn tham khảo trước khi làm để tránh trường hợp xảy ra sai sót. Sau khi thanh toán, bạn cũng cần giữ lại hóa đơn để nộp khi vào phỏng vấn xin thị thực.

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết

Đây là bước đòi hỏi sự chuẩn bị rất kỹ càng về các loại giấy tờ, do đó sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn nên kiểm tra kỹ lại một lượt nữa. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp bị thiếu giấy tờ hoặc có thể bổ sung kịp thời một loại giấy tờ nào đó được yêu cầu thêm.

Bước 6: Sắp xếp và tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ, bạn có thể tiến hành đặt lịch để tham gia phỏng vấn thị thực. Hình thức đăng ký gồm 2 cách đó là đăng ký online hoặc gọi điện đến lãnh sự quán, đại sứ quán gần nhất. Thời gian chờ đợi cho các cuộc hẹn phỏng vấn thị thực là không giống nhau, tùy vào địa điểm, thời điểm và các loại thị thực mà bạn tham gia.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ iae GLOBAL Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

_________________
iae GLOBAL Việt Nam

    

Hotline: 0974 96 96 23
Email: info@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công