CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Cuộc sống du học sinh tại Australia sẽ như thế nào?

Australia là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, có cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống. Vì vậy, nó trở thành một trong những đất nước hàng đầu được các bạn học sinh quốc tế lựa chọn đến du học và ở lại sau khi kết thúc quá trình học tập.

Vậy cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này sẽ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với Iae Global nhé!

Chi phí sinh hoạt 

Với nền giáo dục xuất sắc, Úc là điểm đến hàng đầu cho các bạn du học sinh từ các nước trên thế giới mặc dù chi phí sinh hoạt cũng ở mức tương đối cao. Chi phí sinh hoạt trung bình hàng năm ở Úc đối với sinh viên quốc tế là từ 30.000 AUD đến 34.000 AUD.

So với các đất nước khác trên thế giới, Úc nằm trong top 10 về Chỉ số Phát triển Con người cũng như Chỉ số Chất lượng Cuộc sống. Nói một cách đơn giản, là một quốc gia phát triển, Úc nằm trong số các quốc gia hàng đầu trên thế giới về hệ thống giáo dục, GDP và chỉ số ngang giá sức mua. Với mức thu nhập cao, những người sống và làm việc ở đó cũng có nhận thức cao về sức khỏe, hệ thống y tế xuất sắc cũng như nền kinh tế ổn định về chính trị.

Thang đo chi tiêu cho sinh hoạt của Úc sẽ rơi vào khoảng như bảng dưới đây

Chi tiêu hàng tháng Bằng AUD Bằng INR
Cho thuê (Nơi ở trong khuôn viên trường) 860 48.500
Thẻ vận chuyển 210 11.850
Tiện nghi cơ bản* 800 28.150
Sự giải trí 300 16.900
Tổng chi phí ước tính hàng tháng 2.170 105.200

 

Sydney và Melbourne là 2 thành phố lý tưởng đối với các bạn du học sinh vì ở đây có rất nhiều các trường đại học khác nhau, phù hợp với nhu cầu riêng của từng cá nhân. Thông thường, chi phí sinh hoạt tại Sydney sẽ đắt đỏ hơn so với Melbourne. Bảng so sánh dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết:

Chi phí  Chi phí sinh hoạt ở Sydney Chi phí sinh hoạt ở Melbourne
Nhà ở và tiện ích 3.224 đô la Úc 2.300 đô la Úc
Phương tiện giao thông công cộng 193 đô la Úc 156 đô la Úc
Phương tiện giao thông cá nhân* 32.000 đô la Úc 30.000 đô la Úc
Đồ ăn thức uống 20 đô la Úc - 40 đô la Úc 15 đô la Úc - 25 đô la Úc
Quần áo và giày dép 150 đô la Úc - 200 đô la Úc 200 đô la Úc
Sự giải trí 41 đô la Úc 40 đô la Úc
Chăm sóc cá nhân và vệ sinh 63 đô la Úc 69 đô la Úc
Bảo hiểm  250 đô la Úc 200 đô la Úc
Tổng chi phí 7.428 AUD (Phương tiện công cộng) hoặc,39.235 AUD (Phương tiện di chuyển cá nhân) 2.990 AUD (Phương tiện công cộng) hoặc,32.834 AUD (Phương tiện di chuyển cá nhân)

 

Công việc làm thêm 

Với đặc thù chi phí sinh hoạt ở mức khá cao, các bạn du học sinh có thể đi làm thêm để trang trải các chi phí cơ bản. Việc làm bán thời gian ở Úc dành cho sinh viên quốc tế có thể đảm bảo cho họ mức lương trung bình mỗi giờ là 34,62 AUD hoặc mức lương trung bình hàng tháng là 67.500 AUD .Tuy nhiên, một vấn đề các bạn cần quan tâm và xử lý kỹ lưỡng là visa để tránh trường hợp bị vướng vào pháp luật và trục xuất về nước. 

Các công việc làm thêm ở Úc khá đa dạng, trong trường hợp bạn là một chuyên gia đang theo học chương trình giáo dục nâng cao ở Úc , bạn có thể nộp đơn xin việc và kiếm được một công việc tương xứng với trình độ chuyên môn của mình. Ngoài ra, thông thường, sinh viên Ấn Độ có được việc làm bán thời gian trong các lĩnh vực sau ở Úc:

 • Việc làm bán lẻ tại siêu thị, cửa hàng bách hóa
 • Trong các nhà hàng, quán cà phê và quán bar
 • Trong khách sạn và nhà nghỉ (cả ở bếp và hành chính, dọn phòng)
 • Nông nghiệp và các hoạt động liên quan
 • Bán hàng và tiếp thị qua điện thoại
 • Vai trò quản trị hoặc thư ký ở các công ty khác nhau
 • Với tư cách là Gia sư - cả về mặt cá nhân cũng như trong các tổ chức

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Để có được cơ hội làm việc tại Úc sau tốt nghiệp, các bạn cần phải có giấy phép làm việc tại đây. 

Visa tốt nghiệp tạm thời (subclass 485) có hai loại hoặc hai loại. Đầu tiên là Dòng công việc sau đại học và dòng còn lại là Dòng công việc sau khi tốt nghiệp. 

Visa tốt nghiệp tạm thời (subclass 485) - Diện việc làm sau tốt nghiệp

Luồng việc làm sau đại học dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành Yêu cầu học tập của Úc và có bằng cấp đủ điều kiện cũng như các kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp được liệt kê trong Danh sách nghề nghiệp kỹ năng (SOL). Điều này thường phục vụ cho những sinh viên nộp đơn xin cấp chứng chỉ Giáo dục và Đào tạo nghề và một trong các học viện TAFE .

Thị thực này được cấp có thời hạn 18 tháng, tuy nhiên, tạm thời thời gian lưu trú đã được tăng lên 24 tháng 

Visa tốt nghiệp tạm thời (phân lớp 485) - Diện làm việc sau học tập

Mặt khác, Post Study Work Stream dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành các Yêu cầu Học tập của Úc và đã đạt được bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ từ một trường Đại học được công nhận của Úc. Thị thực này chỉ dành cho những sinh viên đã nộp đơn và được cấp thị thực du học tại Úc. Nhiệm kỳ phụ thuộc vào loại bằng cấp bạn nắm giữ.

Tùy thuộc vào mục đích cá nhân, các bạn phải đáp ứng được các yêu cầu của visa để ở lại Úc và làm việc. 

Triển vọng nghề nghiệp tại Úc rất cao, nếu là sinh viên mới tốt nghiệp, bạn có thể bắt đầu với vị trí thực tập sinh trong các tập đoàn, công ty lớn và nhỏ. Một số ngành sau được cho là những ngành có cơ hội việc làm cao với mức lương ổn định:

 • Tài Chính- Kế toán
 • Kinh doanh & Thương mại
 • Công nghệ thông tin
 • Cơ khí
 • Khoa học nông nghiệp
 • Kiến trúc
 • Kỹ thuật cốt lõi
 • Khoa học máy tính và công nghệ
 • Quản trị Du lịch- Nhà hàng -Khách sạn
 • Quản trị kinh doanh
 • Chuyên gia y khoa
 • Truyền thông, PR và quảng cáo

Các ngành triển vọng nghề nghiệp tại Úc

Sơ lược về các ngành nghề phổ biến ở Úc và sự tăng trưởng của nó

Sự tăng trưởng dự kiến ​​trong   lĩnh vực việc làm của Úc  60% vào năm 2025
Số lượng vị trí tuyển dụng mở vào năm 2022  500.000 
Lĩnh vực tuyển dụng hàng đầu  Giáo dục, Y tế, Chuyên nghiệp, v.v. 
Dự kiến ​​tăng trưởng ngành tối đa    Chăm sóc sức khỏe: 16,1% vào năm 2025
Các lĩnh vực công việc phổ biến  Nhân viên Hành chính Văn thư & Chuyên nghiệp 
2 ngành công nghiệp hàng đầu của Úc  Nông nghiệp & Năng lượng 
Công việc đang hoạt động cao nhất ở  Khu vực dịch vụ: 78,6% 
Sự phụ thuộc vào tiền lương và tiền lương  68% 

 

Có năm lĩnh vực việc làm chính thu hút người tìm việc ở Úc bao gồm - Y tế, Xây dựng, Giáo dục, Chuyên môn - Khoa học & Kỹ thuật và Công nghệ thông tin. Những lĩnh vực này không chỉ cung cấp việc làm toàn thời gian mà còn cung cấp việc làm bán thời gian tại Úc . Dưới đây là danh sách các ngành nghề phổ biến có nhu cầu ổn định và sẽ tiếp tục tăng về số lượng trong những năm tới tại Úc.

 • Giáo dục

Dân số Úc đang gia tăng, báo cáo một xu hướng tích cực hơn. Vì vậy, có nhu cầu lớn về chất lượng giáo dục và từ đó là các nhà giáo dục chất lượng. Điều này phổ biến hơn đối với giáo viên tiểu học và giáo viên ngôn ngữ. Ngành công nghiệp dự kiến ​​​​sẽ đạt mức tăng trưởng hai con số vào năm 2025 (theo báo cáo chính thức).

Vì vậy, nếu việc giảng dạy khiến bạn hứng thú thì bạn chắc chắn sẽ tìm được một công việc phù hợp ở Úc. Lý tưởng nhất, trình độ chuyên môn sẽ bao gồm các chuyên gia trong giảng dạy và đào tạo tiểu học cũng như các cố vấn chuyên môn. Theo đó, các khóa học nóng sẽ bao gồm bằng Thạc sĩ Giáo dục. Ngoài ra, hầu hết các Học viện TAFE đều cung cấp các chương trình chứng chỉ xuất sắc có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển tiếp vào đất nước này. Cũng đọc: Xếp hạng các trường đại học và ngành học hàng đầu của Úc

 • Chăm sóc sức khỏe và y tế

Trong khi Úc đang chứng kiến ​​​​sự bùng nổ sinh con, nước này cũng phải đối mặt với tình trạng dân số già đi giống như hầu hết các nước phát triển. Với ngày càng nhiều người vượt qua phía bên kia của 45 và ngày càng có nhiều tiến bộ trong công nghệ điều trị y tế, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và chuyên gia y tế ngày càng tăng. Những dự báo dự kiến ​​của ngành cho năm 2025 và xa hơn có vẻ rất tích cực. Các dự báo tương tự cũng cho thấy sự thiếu hụt hơn 100.000 y tá ở Úc vào năm 2050.

Đối với những sinh viên muốn trở thành bác sĩ hoặc có thiên hướng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Úc mang đến triển vọng việc làm tuyệt vời trong nhiều năm tới. 

 • Xây dựng và Kiến trúc sư

Lĩnh vực này, mặc dù dự kiến ​​sẽ bùng nổ ở mức khoảng 15% vào năm 2022, nhưng về cơ bản vẫn đòi hỏi nhiều lao động có tay nghề cao hơn. Nhu cầu về thợ ống nước, thợ điện và thợ đá rất lớn và dồi dào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là khi ngành xây dựng tăng trưởng, nhu cầu về Kỹ sư Xây dựng, Kỹ sư Điện cũng như Kiến trúc sư và Nhà thiết kế Nội thất cũng tăng theo. Nếu bạn có thiên hướng buôn bán thì Úc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để không chỉ tìm việc làm mà còn tìm kiếm cơ hội kinh doanh của bạn.

Ngành công nghiệp này về cơ bản đang tìm kiếm các kỹ sư và kiến ​​trúc sư có trình độ. Sinh viên kỹ thuật cũng có thể tham gia các khóa học như Quản lý và Quy hoạch Xây dựng. Ngoài ra, dự án càng nhiều thì yêu cầu về Người quản lý dự án có trình độ càng cao – được cung cấp một cách khéo léo bởi các chuyên gia MBA có trình độ. Vì vậy, cả ngành Kiến trúc ở Úc cũng như các trường Cao đẳng MBA ở Úc sẽ tiếp tục là một lựa chọn an toàn!

 • Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT)

Số hóa là một hiện tượng toàn cầu đã đặt ra nhu cầu rộng rãi về các Chuyên gia CNTT và Viễn thông. Úc cũng phải đối mặt với yêu cầu tương tự, khiến CNTT trở thành một trong những lĩnh vực hàng đầu với nhu cầu ổn định về các chuyên gia có trình độ. Được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ 12%, các công ty luôn tìm kiếm những tài năng mới để thích ứng với những thay đổi công nghệ có nhịp độ nhanh.

Do đó, những sinh viên mong muốn có bằng kỹ sư về CNTT và Truyền thông chắc chắn sẽ tìm được những cơ hội phù hợp tại Úc. 

 • Dịch vụ chuyên nghiệp - Lĩnh vực khoa học kỹ thuật

Với hơn 200.000 chuyên gia, ngành này được coi là ngành lớn nhất ở Úc. Về quy mô mở rộng, người ta suy đoán rằng đến năm 2023, nó sẽ tạo ra hơn 130.000 việc làm và ngành này sẽ bùng nổ với mức tăng hàng năm về số lượng việc làm trên 13%

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ iae GLOBAL Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

_________________
iae GLOBAL Việt Nam

    

Hotline: 0974 96 96 23
Email: info@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công