CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Du học Canada 2024: Du học không chứng minh tài chính dễ dàng [UPDATED]

Du học Canada 2024: Du học Canada không chứng minh tài chính dễ dàng 

Canada từ lâu đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người, tuy nhiên, không ít  các bạn học sinh, sinh viên phải tạm hoãn ước mơ của mình bởi những khó khăn trong vấn đề tài chính. Vậy có cách nào để đi du học Canada không chứng minh tài chính hay không? Toàn bộ câu trả lời sẽ nằm dưới bài viết này bạn nhé!

1. Có thể đi Canada không chứng minh tài chính không?
Du học Canada không cần chứng minh tài chính là HOÀN TOÀN CÓ THỂ nếu bạn đi du học Canada theo diện SDS (Study Direct Stream). Chương trình SDS hay còn được gọi miễn chứng minh tài chính được thử nghiệm trên 4 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực Châu Á.

Chương trình Study Direct Stream bắt đầu có hiệu lực từ tháng 6 năm 2018 và nhận được nguồn hỗ trợ chủ yếu từ ngân hàng Scotiabank. Chương trình này giúp làm giảm chi phí cũng như tăng khả năng đỗ visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn đi du học tại Canada.

Từ tháng 3/2018, visa du học Canada theo diện SDS được áp dụng tại Việt Nam, mở ra vô vàn điểm cộng hấp dẫn cho HS-SV Việt Nam có ý định du học Canada.

Theo đó, du học sinh xin visa theo diện SDS được miễn chứng minh tài chính đồng thời rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn từ 2-6 tuần.

Chi phí du học Canada cho sinh viên quốc tế cũng rất thấp, với mức học phí trong khoảng 250 - 500 triệu VNĐ cho một chương trình đại học, cao đẳng tại Canada. Bên cạnh đó, du học sinh Canada được làm thêm 20 giờ/tuần trong học kỳ và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ lễ, giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí.

Một trong những ưu điểm lớn của du học Canada chính là quy định về làm việc sau tốt nghiệp và sinh sống lâu dài rõ ràng. Chính sách thu hút nhân tài của Canada cho phép sinh viên quốc tế ở lại 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp với nhiều cơ hội sinh sống lâu dài dựa theo hệ thống tính điểm rõ ràng với hướng dẫn chi tiết và nhiều ưu đãi từ chính phủ dành cho nhân lực có trình độ từ cao đẳng trở lên.

 

2. Điều kiện đi du học Canada không chứng minh tài chính
Chương trình SDS giúp mở rộng cánh cửa du học Canada cho học sinh, sinh viên Việt Nam mà không lo rào cản về mặt chứng minh tài chính. Dẫu vậy, để có thể đi du học theo diện SDS, bạn vẫn phải đảm bảo một số điều kiện nhất định mà chính phủ Canada đưa ra, cụ thể:

  • Tiếng Anh: đạt trình độ điểm tổng IELTS Academic 6.0 hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh khác tương đương như CAEL, PTE Academic, TOEFL iBT, chứng chỉ còn hiệu lực khi xin visa (2 năm).
  • Mua chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng hỗ trợ Scotiabank với mức giá là $10.000 CAD nhằm mục đích trang trải cho năm đầu học và đóng $200 CAD cho ngân hàng không được hoàn lại.
  • Đăng ký và tham gia học tại một trường sau Trung học cơ sở như bậc Đại học, Cao đẳng, Nghiên cứu hoặc CEGEP (College of General and Professional Education).
  • Hoá đơn thanh toán tiền học 1 năm đầu của trường theo học.
  • Giấy chứng nhận khám sức khỏe muộn nhất 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.
  • Các giấy tờ liên quan đến thủ tục nhập học tại Canada và giấy tờ liên quan khác.

 

3. Giải đáp một số thắc mắc thường thấy về đi du học Canada không cần chứng minh tài chính

Q: Với $10.000 CAD của học phí năm đầu tiên, tôi có thể đi học được luôn không?

A: Ngoài học phí năm đầu tiên phải nộp 10.000 CAD bạn cần phải đảm bảo các khoản chi phí tối thiểu khác như phí visa, vân tay, lăn tay, chụp ảnh,... Ngoài ra, còn nhiều phi phí phát sinh, bạn nên có một khoản dư ra để phòng trừ những trường hợp không thể lường trước.

Q: Đối với bậc THPT, có thể đi theo diện không chứng minh tài chính hay không?

A: Chương trình visa SDS chỉ áp dụng cho các bậc sau Trung học có DLI, vì vậy, các bạn học sinh bậc THPT vẫn sẽ phải chứng minh tài chính như thông thường.

Q: Thường sẽ mất bao nhiêu lâu để có Visa xin theo diện SDS?

A: Xin visa du học Canada theo chương trình visa SDS thường nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc đi du học cần chứng minh tài chính. Trung bình, bạn chỉ cần chờ tối đa 45 ngày là sẽ có visa nếu bạn đỗ.

Q: Giả sử trượt Visa Canada hoặc bất cứ quốc gia nào khác thì có ảnh hưởng gì đến xin việc xin Visa theo diện SDS hay không?

A: Có ảnh hưởng, tuy nhiên rất nhiều người trượt visa Canada hoặc quốc gia nhưng vẫn đỗ visa du học Canada diện SDS nếu đảm bảo đủ chứng chỉ ngoại ngữ và các yêu cầu kèm theo.

Q: Nếu muốn định cư Canada sau khi học, đi du học theo diện SDS có ảnh hưởng gì không?

A: Hoàn toàn không ảnh hưởng. Không chỉ du học theo diện SDS mà đối với các diện du học khác cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình xin việc làm ở lại định cư tại Canada. Bạn chỉ cần chọn một nơi sống lý tưởng và một công việc phù hợp để apply là hoàn toàn có thể.

Q: Vợ hoặc chồng có được đi theo diện phụ thuộc hay không nếu du học theo diện không chứng minh tài chính?

A: Có thể, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không ảnh hưởng đến người còn lại thì nên xin visa riêng lẻ để đi.

Q: Dưới 18 tuổi có thể làm thủ tục xin Visa du học Canada diện SDS không?

A: Như đã đề cập ở trên, visa diện SDS dành cho chương trình sau Trung học, vì vậy bạn cần tốt nghiệp THPT tức là phải từ 18 tuổi trở lên, đối với Bang British Columbia bạn cần phải trên 19 tuổi.

Q: Kế hoạch học tập (Study Plan) có bắt buộc khi xin Visa đi du học Canada không?

A: Kế hoạch học tập Study Plan là không bắt buộc đối với những người xin visa du học theo diện SDS, tuy nhiên sẽ là bắt buộc nếu bạn đi theo diện cần chứng minh tài chính.

Q: Du học theo diện không chứng minh tài chính, có cần trải qua vòng phỏng vấn hay không?

A: Thông thường sẽ không phải phỏng vấn visa, dẫu vậy vẫn có một vài trường hợp đặc biệt, Đại sứ Quán Canada sẽ gọi bạn lên và hỏi những câu chưa rõ. Vì vậy, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần cũng như hồ sơ để đạt được kết quả như mong muốn.

Q: Phụ huynh/sinh viên cần chuẩn bị những khoản chi phí nào khác khoản mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC hay không?

A: Vấn đề này đã được đề cập trong bài, ngoài Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo GIC, gia đình sẽ phải có minh chứng hóa đơn đã nộp tiền học năm đầu cho trường Đại học trong hồ sơ.

Q: Xin Visa diện SDS có được đảm bảo đỗ 100% hay không?

A: Câu trả lời là không, bởi không có gì có thể đảm bảo 100%, dĩ nhiên tham gia SDS cũng vậy. Tuy nhiên, tỷ lệ đỗ visa SDS sẽ cao hơn do thời gian xử lý nhanh chóng đồng thời các thủ tục đơn giản hơn.

Q: Nếu như trượt Visa, phí mua Giấy GIC có được hoàn lại hay không?

A: Nếu trượt visa, bạn sẽ được hoàn lại tiền GIC, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Q: Có thể nộp Visa theo diện SDS nếu IELTS đạt 5.0 hay không?

A: Để xin visa theo diện SDS bạn cần điểm tổng IELTS Academic 6.0. Vì vậy, 5.0 hoàn toàn không đạt điều kiện để đăng ký theo chương trình này.

Q: Ngoài IELTS, SDS có chấp nhận chứng chỉ nào khác hay không?

A: Bạn có thể sử dụng chứng chỉ CAEL, PTE Academic hoặc TOEFL iBT thay vì IELTS, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại vẫn là IELTS vẫn là lựa chọn phổ biển của nhiều người.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những điều kiện của từng chính sách, hoặc cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng du học, iae GLOBAL Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn du học Canada miễn phí mọi thông tin phù hợp với khả năng học tập, trình độ ngoại ngữ cũng như tình hình tài chính của mỗi cá nhân.


Vui lòng liên hệ iae GLOBAL Việt Nam để được tư vấn du học Canada nhé!

 

_________________
iae GLOBAL Việt Nam
☎️ Hotline: 0974 96 96 23
Email: info@iaeglobal.vn
Website: https://iaeglobal.vn/

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công