CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Durham University

Durham University

Đại học Durham thuộc top 3 trường đại học lâu đời nhất nước Anh và là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu thế giới. Đại học Durham được thế giới ghi nhận như trường đại học “hình thành từ quá khứ – định hình nên tương lai” với lịch sử 1.000 năm là trung tâm giáo dục hàng đầu châu Âu.

1.     TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC DURHAM

Đại học Durham được thành lập năm 1832 và được giữ nguyên tên gọi cho đến ngày nay. Đây là một trong số các trường đại học đầu tiên của Anh quốc và được cho là trường đại học lâu đời thứ ba của Anh Quốc sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge.

Đại học Durham, vương quốc Anh là một trường đại học giảng dạy cả hệ phổ thông, dung hòa cả bề dày truyền thống và các giá trị hiện đại

Địa điểm tọa lạc

Đại học Durham là một trường đại học ở thành phố Durham, đông bắc Anh Quốc.

Đại học Durham tọa lạc tại hai khu vực: thành phố Durham và Stockton - on – Tees với khuôn viên Queen’s. Cả hai khu vực này đều có cơ sở hạ tầng và giao thông vô cùng thuận lợi giúp sinh viên kết nối dễ dàng với các phần còn lại tại Đong Bắc nước Anh. Bên cạnh đó, các khu vực này cách Luân Đôn chỉ gần 3 giờ lái xe và được đặt rất gần sân bay quốc tế Newcastle International và Durham Tees Valley – một địa điểm vô cùng thuận lợi cho việc di chuyển của sinh viên.

Cơ sở vật chất:

Các thư viện thuộc hệ thống thư viện nhà trường được đặt xuyên suốt khuôn viên đại học Durham, mở cửa 7 ngày/tuần nhằm phục vụ tốt nhất việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn trang bị cho sinh viên hơn 2000 máy tính cá nhân và dịch vụ mạng, đặt tại các lớp học và không gian kết nối mở tại hai khuôn viên trường.

Đại học Durham bao gồm nhiều khoa trung tâm, các trường nhỏ hơn và 16 college trực thuộc. Các trường nhỏ hơn và các khoa phụ trách việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu còn các college chịu trách nhiệm về đời sống và phúc lợi của sinh viên.Theo nhận xét của Times Good University Guide: “được thành lập như một lựa chọn hàng đầu ngoài Oxford và Cambridge”, Durham thu hút “một phần lớn những sinh viên giỏi và xuất sắc”.

Xếp hạng

Dựa vào bảng xếp hạng mới nhất năm 2010 của The Complete University Guide, Đại học Durham được xếp thứ 5 trong các trường đại học Anh Quốc, sau Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Hoàng Gia London (Imperial College London) và Đại học Kinh tế London (LSE).
Trường được chia thành hai Campus: Durham City campus và Queens Campus, Stockton. Hai campus được nối với nhau bằng hệ thống xe bus miễn phí chạy thường xuyên tất cả các ngày trong tuần.

Website chính thức:  https://www.dur.ac.uk/

2.     NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC DURHAM

Về chứng nhận và xếp hạng đào tạo

  • Trường là một trong các đơn vị đạt mức độ hài lòng cao nhất của sinh viên (89% so với trung bình 85% toàn ngành).
  • Là một trong Top 100 đại học đứng đầu thế giới; đứng thứ 80 trong Xếp hạng Đại học Thế giới của tờ Thời báo (THE) năm 2012 và thứ 92 trong Xếp hạng Thế giới QS năm 2012.
  • Trường là một trong Tốp 5 trường hàng đầu Vương quốc Anh theo Cẩm nang Đại học tờ Thời báo Chủ nhật 2013, Cẩm nang Đại học Toàn tập 2013.
  • Trường gần đây cũng gia nhập Tập đoàn Russell – một nhóm các đại học nghiên cứu hàng đầu.
  • Trường có trên 11.000 sinh viên đại học và hơn 4.000 học viên sau đại học từ 150 quốc gia khác nhau, tạo nên một cộng đồng sinh viên đa dạng.
  • Trường đứng thứ 20 thế giới về Uy tín Nhà tuyển dụng trong Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2012.

Môi trường học tập & cơ sở vật chất của trường

Durham là một trường đại học có 14 trường thành viên tại thành phố Durham và 2 trường ở Queen thuộc thị trấn Stockton-on-Tees. Các trường thành viên hoạt động với ý thức cộng đồng mạnh mẽ nhằm chăm sóc, hỗ trợ cho sự phát triển sinh viên dưới nhiều hình thức thể thao, nghệ thuật và công tác xã hội – trường học như là một ngôi nhà thứ hai của sinh viên. Và chỉ mất mười phút để đi đến thành phố lớn Newcastle bằng xe lửa, sinh viên sẽ tìm thấy một loạt các lựa chọn giải trí và mua sắm. Durham thực sự mang đến những điểu kiện tốt nhất cho học tập và thư giãn.

Đại học Durham có diện tích 227,8 hecta bao gồm cả một khu vực mà UNESCO công nhận là di sản thế giới và 44,9 hecta rừng. Trường có 2 campus là Durham campus và Quenn’s campus. Thư viện của trường được thành lập vào năm 1833, hiện tại hệ thống thư viện của trường được chia thành 4 thư viện: Thư viện chính, thư viện giáo dục, thư viện tại Quenn’s campus và thư viện Palace Green chứa tổng cộng hơn 1,5 triệu danh mục sách in.

Chất lượng học tập tại trường

Sinh viên học tại Đại học Durham có cơ hội tiếp cận với tư tưởng học thuật hàng đầu thế giới, được giảng dạy bởi những giảng sư hàng đầu trong lĩnh vực của họ – những người đã tạo nên sự khác biệt vượt bậc thông qua kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu. Đại học Durham được xếp hạng 4 (theo The Complete University Guide 2012) và xếp thứ 6 (theo The Times Good University Guide 2010/11) trong 116 trường đại học của nước Anh. Trên phương diện từng ngành đào tạo, Đại học Durham cũng đứng ở vị trí top 5 – top 10 các trường đại học trên nước Anh, ở hầu hết các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học Tự Nhiên, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Nhân văn và trong top nổi bật về ngành Lịch sử. Nằm trong top 5 các ngành đào tạo (theo The Complete University Guide 2012) bao gồm: Khảo cổ học; Sinh vật học; Hóa học; Lịch sử cổ điển; Anh ngữ; Pháp Ngữ; Đức ngữ; Địa lý học…

Bằng cấp của Đại học Durham được đánh giá cao: sau tốt nghiệp, 87% sinh viên của trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng và 13% sinh viên dành thời gian du lịch mở mang tri thức

3.     CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường đại học có một danh sách dài các thế mạnh học thuật. Trong khoa học bao gồm Khoa Vật lý và Khoa Hóa học, những khoa này nằm trong số những khoa tốt nhất trên đất nước và có cơ sở vật chất phòng thí nghiệm tầm cỡ thế giới và các thiết bị chuyên môn hóa cao cấp.

Trong các môn khoa học xã hội, khoa Địa lí được đánh giá cao trên khắp toàn quốc và nổi tiếng thế giới cho nghiên cứu của mình. Trường kinh doanh có thế mạnh đặc biệt về tài chính, SMEs và giáo dục hành chính. Khoa Luật nổi tiếng về trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực rộng lớn như Luật Nhân quyền, Luật Châu Âu và Luật thương mại. Trường Kĩ thuật kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu, cung cấp một nền tảng bền vững trên tất cả các nhánh của kĩ thuật trước khi chuyên môn hóa.

Mọi sinh viên quốc tế – đã nhận được thư mời nhập học có điều kiện – đều có cơ hội nhận được sự hướng dẫn rèn luyện kỹ năng Anh ngữ sau khi tham dự bài kiểm tra trình độ Anh ngữ. Trung tâm Anh ngữ chuyên đào tạo kỹ năng Anh ngữ, hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học tại trường thông qua các khóa học ngắn hạn.

Các ngành học:

- Accounting

- Finance

- Finance & Investment

- Management

- HRM

- TESOL

- Marketing

- Law

- Entrepreneurship

- Architecture/ Civil Engineering

- Business/ Management

- Computing/ IT

- Economics

4.     YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ CHI PHÍ THAM KHẢO

Nhìn chung để có thể vào học các khóa học của trường đại học Durham, học sinh cần có GPA 7.0 (lớp 12 hoặc tốt nghiệp ĐH) và điểm IELTS 6.5 với không kỹ năng nào dưới 6.0

– Bậc Đại học
• Học phí: từ 13.300 bảng/năm (các ngành học tại lớp)
• Học phí: từ 17.000 bảng/năm (các ngành học tại phòng thí nghiệm)
– Bậc Sau đại học (Taught)
• Học phí: từ 13.300 bảng/năm (các ngành học tại lớp)
• Học phí: từ 17.000 bảng/năm (các ngành học tại phòng thí nghiệm)
– MBA: 22,250 – 23,250 bảng/năm.
Chi phí ăn ở: £ 5.000 – 6.000/năm

_________________

iae GLOBAL Việt Nam

☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273

Email: tuvan@iaeglobal.vn - tuvan3@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công