CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Những lỗi sai thường thấy khi xin đi du học

Hồ sơ du học bao gồm rất nhiều giấy tờ liên quan cần được chuẩn bị chỉn chu và cẩn thận. Vì vậy, đối với các sinh viên nước ngoài thì đây là một việc khá căng thẳng.Hãy cùng iae GLOBAL tìm hiểu những lỗi sai thường hay được thấy trong quá trình làm hồ sơ của các bạn du học sinh để giúp mọi người có thể nhìn nhận, cân nhắc để tránh mắc lỗi gây lãng phí thời gian nhé!

 

Chưa nghiên cứu đầy đủ

Nghiên cứu là giai đoạn khó khăn nhất đối với hầu hết sinh viên quốc tế. Việc hiểu và đọc chưa kỹ về các trường đại học khiến cho bạn chưa nắm rõ các thông tin cơ bản về trường cũng như các lựa chọn khóa học, hỗ trợ tài chính, học bổng, chưa xem xét cơ sở vật chất, địa điểm, thời tiết hoặc chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy truy cập các trang web trực tuyến của các trường đại học để có được các thông tin cơ bản và lựa chọn ra được nơi phù hợp nhất cho bản thân mình. 

Không hỏi đúng người những câu hỏi phù hợp 

Hầu như tất cả các trường đại học nước ngoài đều có ít nhất một nhân viên tư vấn tuyển sinh với công việc duy nhất là tư vấn cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên thậm chí không biết đến thông tin này. Đó là lý do tại sao bạn nên viết thư cho trường đại học trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào thay vì tìm kiếm trên Google. Trên nhiều trang web của trường đại học có sẵn các liên kết để liên hệ với cố vấn tuyển sinh quốc tế. Nếu không có cố vấn như vậy ở bất kỳ trường đại học nào bạn chọn, thì bạn có thể gửi email đến nhóm sinh viên quốc tế. Có nhiều khả năng bạn sẽ tìm được người cung cấp thông tin chính xác cho tất cả các câu hỏi của bạn.

Không lập kế hoạch đầy đủ và trước thời hạn 

Hầu như quy trình tuyển sinh ở nước ngoài không được tổ chức hợp lý bởi vì mỗi trường đại học và cao đẳng đều có lịch trình và quy trình khác nhau. Có nhiều trường đại học nhận hồ sơ quanh năm, nhưng cũng có một số trường chỉ có thời hạn nộp hồ sơ là 3 lần. Do đó các bạn du học sinh cần chuẩn bị tinh thần để đáp ứng tất cả các quy trình khác nhau trong một năm sắp tới.

Nhân viên tư vấn tuyển sinh chỉ có thể giúp bạn về những thông tin liên quan đến trường đại học chứ không thể giúp bạn về những vấn đề liên quan đến thị thực. Vì vậy bạn cần chuẩn bị riêng cho quá trình xin visa. Quá trình này cần sự kiên nhẫn và chuẩn bị chỉn chu từ bạn để tránh mắc phải các sai sót không đáng có. 

Không nghĩ đến giai đoạn sau khi nhập cảnh 

Kế hoạch của bạn không chỉ dừng lại ở việc được nhận vào trường đại học hay xin thị thực. Bạn cũng cần phải có kế hoạch cho cuộc sống sinh viên của mình. Bạn cần cân nhắc xem mình có những lựa chọn nào khi lớp học bắt đầu và bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp. Để có câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn cần nghiên cứu các lựa chọn về thực tập, giảng viên, cố vấn, câu lạc bộ, v.v.

Không khoe khoang đủ về bản thân 

Tài liệu quan trọng nhất đối với bất kỳ đơn đăng ký vào trường đại học nào là Tuyên bố Mục đích hoặc Bài luận ở trường Đại học. Chúng không bao gồm gì ngoài danh sách những thành tựu và mục tiêu của bạn. Những tài liệu này giúp nhân viên tuyển sinh quyết định xem bạn có phù hợp với trường đại học hay không. Họ cần xem bạn mang lại điều gì và bạn có thể đóng góp như thế nào cho cộng đồng đại học.

Đừng khiêm tốn về bản thân trong những bài báo này. Nếu bạn đã làm tốt một số bài kiểm tra nhất định, bạn nên đề cập đến nó. Nếu bạn đã chơi thể thao, hãy đề cập đến nó. Nếu bạn đã từng tham gia sân khấu hoặc âm nhạc, hãy đề cập đến nó. Việc chia sẻ thành tích của bạn sẽ nâng cao đáng kể đơn đăng ký của bạn và cũng có thể giúp bạn đủ điều kiện nhận các cơ hội học bổng. Tuy nhiên, đừng phóng đại thành tích của bạn hoặc nói dối về chúng. Hãy trung thực và đừng đánh giá thấp thành tích của bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ iae GLOBAL Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

_________________
iae GLOBAL Việt Nam

    

Hotline: 0974 96 96 23
Email: info@iaeglobal.vn

 

 

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công