CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Quy trình xin visa sinh viên New Zealand sẽ như thế nào?

New Zealand là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, có cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống. Vì vậy, nó trở thành một trong những đất nước hàng đầu được các bạn học sinh quốc tế lựa chọn đến du học và du lịch tham quan.

Visa là một trong những điều kiện bắt buộc bạn cần phải hoàn thành khi có dự định đến với xứ sở Kiwi này. Vậy quá trình xin visa đặc biệt là visa sinh viên New Zealand sẽ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với Iae global nhé!


Điều kiện để xin visa du học NZ

 • Người nộp đơn phải xác nhận thư mời tham gia khóa học được đăng ký theo Bộ Giáo dục New Zealand hoặc NZQA.

 • Người nộp đơn phải xuất trình bằng chứng chứng minh tài chính khoảng 8.00.000 INR cho một năm để ở lại New Zealand học tập.

 • Người nộp đơn phải duy trì 1250 NZD mỗi tháng để tồn tại ở New Zealand.

 • Một vé không đến New Zealand mà đến nơi khác để chứng minh người nộp đơn có đủ chi phí học tập và lưu trú tại New Zealand.

Yêu cầu về trình độ học vấn, chứng minh tài chính

a. Trình độ học vấn

 • Chương trình THPT: Học sinh học lớp 7-11, khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Trường hợp muốn nhận học bổng 20-50% cần GPA trên 7.5 và IELTS từ 6.0 trở lên. 

 • Chương trình dự bị đại học: Học xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0- 5.5. 

 • Chương trình đại học: Hoàn thành chương trình THPT và IELTS từ 6.0- 6.5. 

 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, IELTS từ 6.5 trở lên và kinh nghiệm làm việc vài năm. Tham gia chương trình đào tạo này, du học sinh có thể mang theo vợ/chồng

b. Chứng minh tài chính

Đây là một trong những mục rất quan trọng trong quá trình xin cấp visa du học new zealand, nó có thể bao gồm các giấy tờ theo lãnh sự New Zealand như sau:

 • Sao kê ngân hàng 

 • Giấy chứng nhận công việc 

 • Giấy tờ bảo lãnh của người thân tại New Zealand 

 • Các nguồn thu nhập khác ( nếu có )

Chi phí xin visa du học NZ

Sinh viên nộp đơn xin thị thực sinh viên trực tuyến phải trả phí thị thực cơ bản là 375 NZD, tương đương 19.200 INR (xấp xỉ).

Những người nộp đơn xin thị thực du học ở New Zealand trên giấy (chế độ ngoại tuyến) cần lưu ý rằng chi phí nhập cư sẽ là 22.600 INR , ngoài ra sinh viên này phải trả phí Trung tâm tiếp nhận là 1.520 INR . Người nộp đơn vẫn phải kiểm tra trang web chính thức trước khi đăng ký số tiền chính xác được tính. Thị thực du học New Zealand dành cho người Ấn Độ sẽ có giá khoảng 24.000 INR cho đơn đăng ký ngoại tuyến .

Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du học NZ

 • Hộ chiếu hợp lệ – Hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực ít nhất ba tháng sau thời gian bạn lưu trú tại New Zealand

 • Mẫu đơn xin thị thực sinh viên đã hoàn thành (INZ 1012)

 • Biên lai nộp lệ phí xét tuyển (phí như đã nêu ở trên)

 • Lời đề nghị nhập học – Bạn cần có lời mời nhập học từ một viện/trường đại học ở New Zealand . Các mẫu đơn thường được ban hành sau khi nhận được học phí

 • Thư từ trường hiện tại của bạn xác nhận tình trạng du học của bạn

 • Biên nhận bảo hiểm y tế

 • Bạn có thể được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận Sức khỏe và Nhân cách để chứng minh rằng ý định ở lại New Zealand của bạn là có thật.

 • Hai bức ảnh cỡ hộ chiếu

*Lưu ý: Có thể cần thêm tài liệu. Trong cuộc phỏng vấn cá nhân, người phỏng vấn có thể yêu cầu thêm tài liệu. Đây có thể là tài liệu để chứng minh bằng chứng về tình trạng học tập hoặc tài chính.

 • Bảng điểm, bằng cấp, bằng cấp hoặc chứng chỉ từ các trường bạn đã theo học

 • Điểm từ các bài kiểm tra mà trường đại học của bạn yêu cầu, chẳng hạn như  điểm TOEFL , GRE hoặc  GMAT

 • Bạn sẽ thanh toán tất cả các chi phí giáo dục, sinh hoạt và đi lại như thế nào

Quy trình làm hồ sơ xin visa du học NZ

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn trường, ngành học 

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ lưỡng ngôi trường và ngành học bạn muốn theo đuổi khi đến NZ học. Việc lựa chọn trường, ngành phù hợp với trình độ học vấn cũng như khả năng tài chính của bạn vô cùng quan trọng, nhất là khi phải giải trình kế hoạch học tập với Lãnh Sự Quán. Trường hợp du học New Zealand bậc trung học, bạn cần xem kỹ về yêu cầu đầu vào của trường để đảm bảo bạn đủ điều kiện học lên lớp cao hơn. 

Bước 2: Xin thư mời nhập học 

Sau khi đã xác định được trường và ngành học, bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để gửi ban tuyển sinh xin thư mời nhập học. Đừng quên nộp phí ghi danh nếu được yêu cầu. Ngoài ra, hồ sơ có thể là bản mềm hoặc bản cứng tùy vào mỗi trường nên bạn cần tìm hiểu kỹ chi tiết này để tránh các trường hợp sai sót không mong muốn.

Bước 3: Nhận thư mời nhập học 

Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường. Trong thư ghi rõ lộ trình học tập tại trường, thời gian khóa học, giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập học. Đơn vị xét duyệt visa sẽ dựa vào thư này để cấp thời hạn visa lưu trú tại New Zealand cho bạn.

Bước 4: Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa với đầy đủ các loại giấy tờ đã đề cập ở trên. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết theo yêu cầu để tránh một số trường hợp không may như du học sinh trượt visa chỉ vì các thông tin về bằng cấp, khóa học hoặc giấy tờ chứng minh tài chính không rõ ràng.

Bước 5: Phỏng vấn và nhận kết quả xin visa 

Sau khoảng 3-4 tuần đánh giá hồ sơ, nếu đạt yêu cầu thì bạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn. Đậu phỏng vấn, các bạn học sinh, sinh viên sẽ bắt đầu đóng tiền học phí cho trường tham gia khóa học. Lưu ý rằng nếu bạn du học nhiều hơn 6 tháng, cần khám sức khỏe theo mẫu Medical and X-ray Certificate Form.

Nhân viên phòng visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand sẽ cấp visa cho bạn khi được bản gốc hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường. Kèm theo đó là bằng chứng về đảm bảo nơi ở cùng thư của trường cung cấp thông tin chi tiết về khóa học, nơi ở của du học sinh. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ iae GLOBAL Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

_________________
iae GLOBAL Việt Nam

    

Hotline: 0974 96 96 23
Email: info@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công