CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

CHÍNH PHỦ GIA HẠN THÊM 2 NĂM Ở LẠI CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Ngày 1//7/2023, theo thông báo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia, các du học sinh quốc tế tại Úc sẽ được hưởng quyền lợi gia hạn thêm 2 năm ở lại sau khi tốt nghiệp. Đây là một tin vui lớn đối với du học sinh, giúp các bạn có thời gian để tìm kiếm việc làm và thích nghi với môi trường làm việc tại Australia. Quyết định mở rộng thời gian làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ Jason Clare-Bộ trưởng Giáo dục, và Thượng nghị sĩ Clare O'Neil-Bộ trưởng Quốc gia thành lập Nhóm Công tác về Quyền Làm việc Sau Nghiên cứu.

Trước đây, du học sinh quốc tế chỉ được phép ở lại Úc trong một khoảng thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp, thường là 2 đến 4 tháng. Nhưng hiện tại theo thông báo mới nhất, các sinh viên đã tốt nghiệp các khóa học trong danh sách được gia hạn chỉ cần thị thực visa 

Tốt nghiệp tạm thời (visa 485), sẽ được gia hạn thêm hai năm làm việc tại Úc. Ngoài ra, các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp sinh sống và làm việc tại các khu vực vùng xa nếu đủ điều kiện cũng có thể được gia hạn thêm từ một hoặc hai năm làm việc tại Úc.

Việc gia hạn thời gian lưu trú này có nhiều lợi ích quan trọng cho sinh viên quốc tế với cơ hội ở lại và làm việc trong thời gian tương đối dài, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng sự nghiệp và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Úc.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Australia, gia hạn thêm hai năm cho du học sinh quốc tế là một phần trong chiến lược nhằm thu hút và giữ chân tài năng quốc tế. Điều này cũng thể hiện cam kết của chính phủ Úc trong việc hỗ trợ các du học sinh quốc tế trong việc tìm kiếm công việc và xây dựng sự nghiệp tại đất nước này. Đây chính là một bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh chất lượng giáo dục cũng như thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế tại Úc. 

 

Danh sách các khóa học đủ điều kiện được gia hạn: Xem chi tiết tại đây

_________________

iae GLOBAL Việt Nam

☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273

Email: tuvan@iaeglobal.vn - tuvan3@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công