CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

University of Central Lancashire (UCLan)

University of Central Lancashire (UCLan)

Thành lập từ năm 1828, UCLan được bình chọn là trường đại học lớn thứ 6 tại Anh Quốc. Trường đã tạo được danh tiếng xuất sắc về chất lượng giảng dạy, chuyển nhượng công nghệ, tư vấn lãnh đạo kinh doanh và nghiên cứu thực tế và thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. 

1. Đôi nét về trường University of Central Lancashire (UCLan)

University of Central Lancashire (UCLan), là một trường đại học sôi động và đa dạng với 35.000 sinh viên thuộc hơn 100 quốc tịch khác nhau. Trường được thành lập năm 1992 nhưng tiền thân có từ năm 1828. Quá trình UCLan phát triển từ khởi đầu khiêm tốn đến khi trở thành một trong các trường đại học lớn trong lĩnh vực đào tạo đại học cả ở Vương quốc Anh và nước ngoài là một câu chuyện kỳ diệu về sự thành công. Ngoài cơ sở chính ở trung tâm thành phố Preston, UCLan hiện nay cũng có cơ sở ở Burnley và Trung tâm Ngoài trởi Llangollen ở bắc xứ Wales.

Cam kết nâng cao cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cho sinh viên của UCLan được thể hiện rõ ở việc trường đầu tư 60 triệu bảng vào xây dựng trường sở mới. Đó là những khoản đầu tư trang thiết bị mới trị giá 12,5 triệu bảng cho các khóa học chuyên ngành khoa học pháp y nổi tiếng của trường, một ‘xưởng truyền thông’ trị giá 15,3 triệu bảng nhằm hỗ trợ hoạt động chuyên ngành nghệ thuật, thiết kế và nghệ thuật biểu diễn và một trung tâm thể thao trong nhà mới trị giá 16 triệu bảng được hoàn thành trong cơ sở Preston vào mùa xuân năm 2011.

UCLan được bình chọn là trường đại học lớn thứ 6 tại Anh Quốc đã thu hút trên 35.000 sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Trường đã tạo được danh tiếng xuất sắc về chất lượng giảng dạy, chuyển nhượng công nghệ, tư vấn lãnh đạo kinh doanh và nghiên cứu thực tế. Chất lượng đào tạo của trường đứng thứ 7 ở Anh dựa trên kết quả kiểm định chất lượng của Viện Kỹ thuật Công nghệ Anh – IET và Hội đồng Anh.

 Trường nằm ở Preston, trung tâm của miền Tây Bắc nước Anh. Preston là một thành phố sôi động với cảnh quan tuyệt đẹp, bầu không khí lãng mạn của biển, và sự rộn ràng của các thành phố lớn phía Bắc. Với dân số 140.000, Preston là một thành phố cỡ vừa - đủ lớn cho nền văn hóa đa dạng, và đủ ấm cúng để bạn cảm thấy như ở nhà. UCLan được đánh giá là trường đại học hiện đại hàng đầu vùng Tây Bắc Vương Quốc Anh theo The Guardian Guide 2012 và tạp chí The Sunday Times 2012. 

2. Các xếp hạng của trường:

- Xếp thứ 95 bảng xếp hạng The complete university guide 2017

- Đánh giá 4 sao cuả QS ranking

Phân khoa Kinh doanh:

- Đứng thứ 5 ở Anh về các doanh nghiệp kinh doanh sau đại học (số 1 ở Tây Bắc), đạt 22/24 điểm tối đa về giảng dạy (QAA)
- Top 3 Đại học ở Anh về các khóa học liên quan đến Nhà hàng khách sạn, Giải trí, Thể thao và Du lịch (theo The Times Good University Guide). Học sinh có cơ hội trải nghiệm việc làm với các tổ chức nổi tiếng thế giới như Disney, Marriott, Radisson SAA và chuỗi khách sạn và khu nghỉ mát lớn khác ở châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Singapore và châu Phi.

Phân khoa Luật, Nhân văn & Khoa học xã hội:

- Xếp số 1 ở Anh về Nghiên cứu báo chí (RAE 2008).

- Xếp thứ 2 tại Anh về sự hài lòng của sinh viên (Khảo sát Sinh viên Quốc gia 2008).
94% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật đều hài lòng với khóa học của họ theo kết quả Khảo sát sinh viên quốc gia gần đây (NSS).

Phân khoa Khoa học đời sống:

 • Trong cuộc khảo sát sinh viên quốc gia mới nhất (NSS), 100% sinh viên học chuyên ngành khoa học pháp y hài lòng với khóa học của họ.
  - Trung tâm Khoa học Thể dục và Thể thao ứng dụng được đánh giá số 1 tại Anh về sự hài lòng của sinh viên (Khảo sát Sinh viên Quốc gia năm 2008).
  - Cơ sở vật chất thể thao hạng 5 sao bao gồm các khu vực đào tạo Olympic chất lượng phức hợp trị giá 17 triệu bảng Anh.

Phân khoa Nghệ thuật, Thiết kế & Truyền thông:

- Xưởng sản xuất phim hiện đại 45 triệu bảng Anh  cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm ngành thực tế.
- UCLan được công nhận là nhà cung cấp giáo dục hàng đầu về Thời trang. Danh tiếng của học viện làm tăng thêm hồ sơ của sinh viên tốt nghiệp trường UCLan, một trong những trường đại học lớn nhất và tiến bộ nhất ở Anh.  

3. Chương trình đào tạo và các phân khoa của trường

Uclan cung cấp một hệ thống chương trình học năng động và rộng lớn: với hơn 700 chương trình đại học và chương trình sau đại học, gồm có chương trình Dự bị đại học (Foundation), Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Trường Kinh doanh Lancashire Business School

Trường Kinh doanh Lancashire của Đại học UCLan là điểm đến tuyệt vời để học tập và nghiên cứu về kinh doanh và quản lý. Điều đặc biệt là sinh viên có rất nhiều cơ hội để thực hành, thực tập nhờ có sự liên kết rất chặt chẽ với giới kinh doanh và các công ty, tổ chức mũi nhọn tại UK và các nước trên thế giới. Trường đang dần trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu, 1/3 các công trình nghiên cứu được đánh giá là dẫn đầu thế giới hoặc xứng tầm quốc tế theo Hiệp hội Thực hành Đánh giá Nghiên cứu (Research Assessment Exercise – RAE) năm 2008.

Theo Guardian Guide năm 2010 trường được xếp hạng là trường đại học đứng đầu về ngành kinh doanh và quản lý vùng Tây Bắc nước Anh. Uclan tự hào là trường Đại học thu hút số lượng sinh viên quốc tế đến học tập nhiều nhất tại Anh. Sinh viên học tập tại trường không chỉ giảm chi phí nhờ sống ở thành phố có sinh hoạt phí thấp này, mà còn có cơ hội làm thêm với mức lương £6-8/giờ. Sinh viên Uclan còn được ưu tiên tham gia chương trình thực tập trong 12 tuần (được trả lương) tại một số công ty lớn như Unite, M&S Simply Food.

Trường Máy tính, Kĩ sư và Khoa học Vật lý (School of Computing, Engineering and Physical Sciences)

UCLan là học viện duy nhất ở Anh cộng tác với NASA và là đối tác quốc tế của tổ chức này trong việc đầu tư, dự trữ, quản lý và chia sẽ những hình ảnh mới nhất về mặt trời với cộng đồng khoa học Châu Âu.

Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Biểu diễn (School of Art, Design and Performance)

Theo xếp hạng về mức độ hài lòng của sinh viên trong Cuộc Khảo sát Sinh viên Quốc gia, trường UCLan đứng thứ 3 về Mỹ nghệ và Thiết kế (Fine Arts and Design Studies), top 20 về khả năng xin việc trong lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế ở Anh theo The Guardian University Guide 2011 và top thứ 15 về khả năng xin việc của sinh viên trong lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế theo The Times Good University Guide 2011.

Trường đã phát động quản lý thương hiệu thời trang MBA đầu tiên và duy nhất tại Anh cùng BA trong lĩnh vực thiết kế thời trang Phương Đông.

Trường gần đây còn mở ra việc thời trang quốc tế – thời trang quốc tế hóa thông qua việc liên kết các cơ quan với các tổ chức thương mại, phát triển dự án sinh viên quốc tế và tìm kiếm những cơ hội sáng tạo trong khóa học thiết kế.

Sinh viên của trường đã giành được 4 giải thưởng và nằm trong danh sách sơ tuyển của 3 giải thưởng khác ở tuần lễ tốt nghiệp thời trang 2012 tại London. Điều này đã giúp UCLan trở thành một trong những trường đại học thành công nhất trong lịch sử.

Trường Báo chí, Truyền thông và Thông tin (School of Journalism, Media and Coms)

Năm 2012 trường kỉ niệm 50 ngày thành lập. UCLan là một trong 4 trường đại học hàng đầu về báo chí thực tế với những chương trình đại học được công nhận và là 1 trong duy nhất 2 trường đại học mà chương trình đại học và sau đại học được công nhận với 3 cơ quan kiểm định: Hội đồng đào tạo nhà báo quốc gia, Hội đồng đào tạo báo chí phát thanh truyền hình và Hội đồng đào tạo tạp chí định kỳ.

Trường khoa học Pháp y và điều tra

UCLan là 1 trong những đại học hàng đầu ở Anh cung cấp những khóa học trong lĩnh vực khoa học pháp y. Một thương hiệu mới £12.5m JB Firth Building đã được hoàn thành vào năm 2012, phục vụ cho việc mở rộng khóa học và các chương trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học pháp y và hóa học. Các khóa học rất thực tế với các cơ sở phòng thí nghiệm tuyệt vời. Cơ hội tuyệt vời sau đại học trong các môn học chuyên môn như hồ sơ DNA và phân tích tài liệu.

4. Yêu cầu đầu vào và học phí

- Dự bị đại học

 • Yêu cầu: IELTS 4.5, Không kỹ năng nào dưới 4.0 ( chương trình học 3 kỳ)
 • Ngoài ra sẽ có những chương trình tăng cường 4 kỳ dành cho sinh viên không đủ điểu kiện học khóa 3 kỳ

- Dự bị ngành Y

 • Yêu cầu: IELTS 6.0 (Với tất cả các kỹ năng)
 • Sau khóa học, sinh viên phải đạt được IELTS 7.0 và điểm tổng kết các môn tối thiểu 70%. Những sinh viên đạt được yêu cầu trên sẽ được chuyển tiếp vào khóa học MBBS (Bachelor of Medine and Bachelor of Surgery)

- Dự bị thạc sỹ

 • IELTS 5.0 đối với chương trình học 3 kỳ ( không kỹ năng nào dưới 4.5)
 • IELTS 5.5 đối với chương trình học 2 kỳ (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Ngoài ra sẽ có những chương trình tăng cường 4 kỳ dành cho sinh viên không đủ điểu kiện học khóa 3 kỳ
_________________
iae GLOBAL Việt Nam
☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273

 

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công