CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Algoma University

Algoma University

Đại học Algoma là một trường đại học công lập nằm ở bang Ontario, Canada. Trường là một trường đại học quy mô nhỏ, chú trọng chất lượng giảng dạy với sứ mệnh đặc biệt giúp thúc đẩy học tập giao văn hóa giữa sinh viên bản địa và sinh viên đến từ các cộng đồng khác. Cùng đi để hiểu biết thêm những thông tin chi tiết về trường như học phí, chương trình đào tạo và các học bổng cực giá trị nhé !

Năm thành lập 1965
Chương trình đào tạo Đại học, cao học và các chương trình mở rộng
Số sinh viên 1600 sinh viên
Địa chỉ 1520 Queen St E, Sault Ste. Marie, ON P6A 2G4, Canada
Website https://www.algomau.ca/

Tại sao lại chọn trường Đại học Algoma?

Hỗ trợ quốc tế

Algoma có các chương trình định hướng ứng dụng rất năng động giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Canada. Trường sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong mọi hoạt động, từ nhanh chóng làm quen với sinh viên mới đến đăng ký dịch vụ điện thoại. Nhà trường còn tổ chức những chương trình cố vấn, Chương trình Đại sứ Sinh viên Algoma giúp các bạn sinh viên mới kết nối với một sinh viên khóa trên, tăng cường tình bạn và hỗ trợ giữa các sinh viên.

Chương trình Sống cùng Người bản xứ của Đại học Algoma (AUHP)

AUHP là Chương trình Trải nghiệm cho sinh viên quốc tế năm nhất của đại học Algoma, những bạn mới đến Canada và đang bắt đầu học chương trình Tiếng Anh Học thuật (EAPP), hoặc sinh viên quốc tế muốn trải nghiệm sống cùng một gia đình Canada như một thành viên trong gia đình. Sinh viên sẽ cùng tham gia các hoạt động trong gia đình, trao đổi truyền thống và tham gia vào các hoạt động đời sống hàng ngày. Đây là cơ hội giúp sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Cùng với các gia đình người bản xứ, AUHP giúp sinh viên phát triển năng lực tiếng Anh và sự tự tin để có thể thành công, tự lập và trưởng thành khi sống ở Canada.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ở trường Đại học Algoma 

Tại AU, sinh viên có cơ hội để lại dấu ấn của mình tại học xá cũng như tạo nên sự khác biệt cho cộng đồng của mình. Điều này đã được chứng minh qua những thành công mà sinh viên của AU gặt hái được sau khi tốt nghiệp.

 • 79% số người được hỏi cho biết rằng trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, công việc của họ có liên quan toàn bộ hoặc một phần đến chuyên ngành của chương trình học mà họ đã hoàn thành trong năm 2013 tại đại học Algoma.
 • 85% số người được hỏi cho biết rằng trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, công việc của họ có liên quan toàn bộ hoặc một phần đến các kỹ năng mà người được hỏi lĩnh hội được trong năm 2013 tại đại học Algoma.
 • Trong năm 2013, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 2 năm là 90,8% và sau 6 tháng là 88,6%.
 • Trong năm 2014, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng là 84,7% và 2 năm sau, tỉ lệ này tăng lên 89,9%.

Cơ sở vật chất trường Đại học Algoma

Thư viện Wishart

Đội ngũ nhân viên và nguồn tư liệu của Thư viện Arthur A. Wishart góp phần quan trọng giúp đại học Algoma cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao. Thư viện cũng là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm học tập chung của sinh viên. Đây là trung tâm để sinh viên tiếp cận nhiều nguồn học liệu và là nơi tổ chức các chương trình về kỹ năng nghiên cứu và tìm hiểu thông tin lấy người học làm trọng tâm.

Trung tâm George Leach

Trung tâm George Leach (George Leach Centre – GLC) là bản doanh của đội tuyển Algoma Thunderbirds, nằm tại học xá Sault Ste. Marie của đại học Algoma. Tại GLC, sinh viên đại học Algoma có thể sử dụng nhiều thiết bị thể dục. GLC còn là nơi tổ chức các cuộc thi đấu cấp khu vực, cấp tỉnh và cấp quốc gia, mang lại tình thần thể thao cao độ cho học xá Sault Ste. Marie.

Ký túc xá

Có 3 tòa nhà ký túc tại học xá dành cho sinh viên của trường. Mọi sinh viên năm nhất đều được đảm bảo có chỗ ở khi bắt đầu học tại Algoma. 

 • Ký túc xá Spirit Village (chỗ ở cho sinh viên quốc tế và sinh viên Canada) có chi phí $5.500 CAD cho 8 tháng.
 • Ký túc xá Algoma (chỗ ở cho sinh viên năm nhất) có chi phí $6.000 CAD cho 8 tháng.
 • Spirit Village Townhouse có chi phí $5.600 CAD

Chương trình đào tạo của trường Đại học Algoma

Algoma cung cấp hơn 30 chương trình – bằng cử nhân (ba và bốn năm) về các ngành như Sinh học, Phát triển cộng đồng, Kinh doanh, Khoa học máy tính, tâm lý học, công tác xã hội, xã hội học, khoa học chính trị… .Trường đại học Algoma cũng cung cấp chương trình mở rộng như Timmins và Brampto.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thành phố Brampton, Algoma University đang đề xuất mở rộng chương trình đào tạo bằng việc xây dựng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Xã hội, Văn hóa và Kinh tế. Đề án này sẽ cho phép đại học Algoma tổ chức giảng dạy các chương trình học, chương trình cấp bằng và chứng chỉ thuộc các ngành Khoa học Máy tính, Tâm lý học, Kinh tế Cộng đồng và Phát triển Xã hội. Sinh viên học tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Xã hội, Văn hóa và Kinh tế của đại học Algoma sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện nhiều đóng góp lớn lao cho cộng đồng tại Brampton và còn hơn thế nữa.

Hệ thống các chương trình cấp Chứng chỉ Cao học của trường vừa có nhiều thay đổi thú vị, mang lại nhiều lựa chọn học tập hơn cho sinh viên. Chương trình cấp chứng chỉ này dành cho sinh viên đã hoàn thành chương trình cấp bằng, mang lại cho họ cơ hội mở rộng tri thức trong quá trình học tập các ngành học mới để có thêm nhiều góc nhìn mới. Sau khi hoàn thành chương trình cấp bằng kèm chứng chỉ do đại học Algoma cấp, sinh viên sẽ có trong tay nhiều kiến thức chuyển giao của một ngành học khác, giúp sinh viên có được lợi thế cạnh tranh toàn diện và đa ngành khi bước vào thị trường việc làm của bậc cao học.

Chứng chỉ Cao học bao gồm các ngành:

Điện toán

Công nghệ Thông tin

Phát triển Phần mềm Di động

Quản trị Kinh doanh

Học phí và chi phí sinh hoạt tại trường Đại học Algoma

Dưới đây là tổng hợp chi phí của trung bình 1 sinh viên học bậc Đại học

 • Chi phí sinh hoạt: CAD $11.000
 • Chi phí ký túc xá: CAD$5,500
 • Học phí bậc đại học: CAD$18,348

Tức mỗi sinh viên sẽ phải chi trả một khoản khá lớn tầm CAD$33.000-34.000 / năm

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Algoma

Có nhiều loại yêu cầu khác nhau mà sinh viên quốc tế cần đáp ứng để có thể nhập học vào đại học Algoma. Sinh viên quốc tế cần phải có chứng chỉ năng lực tiếng Anh mới được nhập học vào đại học Algoma. Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây để đủ điều kiện nhập học bậc đại học:

 • TOEFL: 550 (bài thi giấy), 213 (bài thi trên máy tính), 79 (bài thi trực tuyến)
 • IELTS Học thuật: Tổng điểm 6.0 (6.0 đối với mỗi kỹ năng đọc, viết, nghe và nói)
 • MELAB: 90%
 • CanTEST: 4.5
 • CAEL (bài thi giấy hoặc bài thi trên máy tính): 60
 • Pearson Test of English (PTE Academic): 63
 • 3 năm học toàn thời gian tại một trường trung học cơ sở được phê duyệt (trong hoặc ngoài Canada) có chương trình học tương đương với chương trình học bậc trung học cơ sở của Ontario hoặc Canada.  Yêu cầu điểm tiếng Anh lớp 12 tối thiểu phải đạt 70% (về học thuật)
 • 3 năm học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo trung học phổ thông được công nhận tại Canada hoặc Mỹ
 • Trường hợp ứng viên không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào ở trên, ứng viên có thể được nhập học vào Chương trình tiếng Anh cho Mục đích Học thuật (English for Academic Purposes Program – EAPP) của AU. Hoàn thành chương trình EAPP Cấp 4 hoặc Cấp 5 với điểm số 80% trở lên sẽ được xem là đáp ứng yêu cầu tiếng Anh và sinh viên sẽ nhận được 3 tín chỉ vào chương trình học của mình.

Học bổng và quỹ hỗ trợ của trường Đại học Algoma

Chancellor’s Award: $5,000 Renewable

 • Học bổng trị giá 5.000 đô la hàng năm dành cho sinh viên quốc tế bước vào năm đầu tiên học chương trình đại học tại Đại học Algoma
 • Học sinh phải đạt điểm trung bình tối thiểu A+ (hoặc tương đương với quốc gia) trong thành tích học tập trước đây của họ.
   • Đánh giá tiếng Anh Cambridge – 185 tổng thể hoặc
   • Bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo (DTE) – 125 hoặc
   • IELTS – Tổng 7.0, không kỹ năng nào dưới 6 hoặc
   • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (Học thuật) – 65 hoặc
   • TOEFL – 560 (85 dựa trên internet) hoặc

President’s Award $2,500 Non-Renewable

 • Học bổng đầu vào trị giá 2.500 đô la
 • Hoàn thành bằng cấp học thuật trước đó với điểm trung bình tối thiểu tương đương với quốc gia là A (sử dụng thang điểm Algoma U)
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp trong cùng một năm học ). Đăng ký trong một khóa học ít hơn 30 tín chỉ, nhưng lớn hơn hoặc bằng 24 tín chỉ sẽ được tính theo tỷ lệ. Học sinh phải hoàn thành tất cả các yêu cầu đủ điều kiện trong năm học trước khi bắt đầu học trong bất kỳ chương trình học nào tại Đại học Algoma.

Dean’s Award: $1,000 Non-Renewable

 • Trị giá $1.000
 • Hoàn thành bằng cấp học thuật trước đó với điểm trung bình tối thiểu tương đương với quốc gia là B+ (sử dụng thang điểm Algoma U)
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp).
 • Đăng ký trong một khóa học ít hơn 30 tín chỉ, nhưng lớn hơn hoặc bằng 24 tín chỉ sẽ được tính theo tỷ lệ

Award of Excellence: $500 Non-Renewable

 • Trị giá 500 đô la
 • Hoàn thành bằng cấp học thuật trước đó với điểm trung bình tối thiểu tương đương với quốc gia là B (sử dụng thang điểm Algoma U ).
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Đăng ký trong một khóa học ít hơn 30 tín chỉ, nhưng lớn hơn hoặc bằng 24 tín chỉ sẽ được tính theo tỷ lệ

GCE (Cambridge/Pearson) AS and A-Level Scholarships

Chứng chỉ giáo dục tổng quát Trình độ nâng cao (“A” Levels) Hai môn học cấp độ “A” hoặc “AS” hàng đầu được học bổng.

Grade Học bổng
A* + A $5000 (Chancellor’s – Renewable)
A + A $2500 (President’s – Non Renewable)
B+A or B+B $1000 (Dean’s – Non Renewable)
B+C or C+C $500 (Award of Excellence – Non Renewable)

 

International Baccalaureate Scholarship

Học sinh có bằng IB của mình, đủ điều kiện nhận học bổng đầu vào vô điều kiện.

Điểm Học bổng
34+ $5000 (Chancellor’s – Renewable)
31 – 33 $2500 (President’s – Non Renewable)
28 – 30 $1000 (Dean’s – Non Renewable)

Sinh viên nói gì về trường Đại học Algoma

“Quá trình học tập ở trường tôi luôn được động viên và tiếp cận với nhiều cơ hội đặc biệt…” – Courtney Dukes Du học ngành Chương trình BBA

_________________
iae GLOBAL Việt Nam
☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273
Email: tuvan@iaeglobal.vn - tuvan3@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công