CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Du học Mỹ năm 2024 - Những điều bạn cần chuẩn bị

Du học là một quyết định quan trọng đòi hỏi phải lập kế hoạch và tổ chức tỉ mỉ. Để giúp bạn điều chỉnh các mốc thời gian thuận tiện và hợp lý cho kỳ nhập học ở Hoa Kỳ năm 2024,  website sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các ngày khác nhau để bạn có thể bắt đầu hành trình du học của mình càng sớm càng tốt. 

 

 Các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ: Dòng tuyển sinh mùa thu 2024

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các trường đại học tuyển sinh vào mùa thu 2024

 

Lượng tuyển sinh mùa thu ở Hoa Kỳ: Dòng thời gian 2024

Thông thường, các trường đại học ở Hoa Kỳ bắt đầu đăng ký từ tháng 9 năm 2023. Tỷ lệ chính xác thay đổi tùy theo khóa học và trường đại học. Bạn phải chuẩn bị tốt ngay cả trước khi bắt đầu nộp đơn để có thể nộp đơn trong đợt nhập học sớm. Tuy nhiên, thời hạn có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học Hoa Kỳ, do đó, ứng viên phải kiểm tra tất cả các chi tiết chính và sau đó đăng ký nhập học vào khóa học họ chọn cũng như trường đại học. 

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn khái quát về các mốc thời gian trong Kỳ tuyển sinh mùa thu ở Hoa Kỳ năm 2024. 

Năm tháng

Quá trình

Đến tháng 4 – tháng 6 năm 2023

Danh sách rút gọn các trường đại học Biết về quy trình nộp đơn Thu thập thông tin đầy đủ về tài chính/khoản vay/học bổng

Tháng 4 – tháng 8 năm 2023

Xuất hiện cho các bài kiểm tra cần thiết

Tháng 9 – tháng 12 năm 2023

Bắt đầu quá trình đăng ký cho kỳ nhập học tháng 9 năm 2023

Tháng 1 – tháng 2 năm 2024

Hạn chót nộp đơn và tải tài liệu đã kết thúc

Tháng 1/tháng 2 – tháng 3 năm 2024

Quy trình tuyển sinh và danh sách rút gọn

Tháng 3 – tháng 7 năm 2024

Công bố kết quả

Tháng 7 – tháng 8 năm 2024

Thời hạn chấp nhận lời đề nghị

Tháng 8 – tháng 9 năm 2024

Tuần định hướng và khai giảng lớp học

 

Điều kiện để đi du học Mỹ

Trình độ học vấn

GPA (Grade Point Average) - điểm trung bình chung là một trong những điều kiện quan trọng để đi du học Hoa Kỳ. GPA thường được tính dựa trên hệ thống chấm điểm 4.0 trong hệ thống giáo dục Mỹ. Thông thường, các trường đại học Mỹ yêu cầu GPA tối thiểu từ 2.5 đến 3.0 trên thang điểm 4.0. Tuy nhiên, để có cơ hội nhận được học bổng hoặc vào các trường đại học danh tiếng, GPA cần phải cao hơn, tốt nhất là từ 3.5 trở lên.

Ở Việt Nam, GPA thường được tính trên thang điểm 10, do đó, bạn sẽ cần quy đổi ra thang điểm 4 theo công thức như sau để đáp ứng được yêu cầu cho quá trình nộp hồ sơ của mình. 

GPA trên thang điểm 4.0 = (GPA trên thang điểm 10 / 10) * 4.0

Điều kiện về trình độ Tiếng Anh

Hầu hết trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu học sinh quốc tế phải có các chứng chỉ tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế và  chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Các chứng chỉ sẽ đa dạng trên các hạng mục, nó có thể là TOEFL (Test of English as a Foreign Language), IELTS (International English Language Testing System) hoặc các chứng chỉ tương đương như Duolingo.

Mỗi trường sẽ quy định từng mức điểm tiếng anh khác nhau và được cập nhật trên website chính thức của trường. Nó có thể dao động giữa các mức như: chứng chỉ TOEFL iBT (65-80 điểm) , IELTS (6.0 -6.5), Duolingo từ 110  cho chương trình học cử nhân, chứng chỉ  TOEFL iBT(79-100), IELTS từ 6.5 trở lên cho các chương trình thạc sỹ, tiến sĩ sau đại học. 

Các bài thi SAT, ACT

SAT và ACT là 2 chúng chỉ được các trường đại học hàng đầu tại Mỹ công nhận và sử dụng trong quá trình tuyển sinh.Nó có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học ở Mỹ. Với 2 chứng chỉ này, bạn sẽ có lợi thế trong việc ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu và có cơ hội săn được học bổng với giá trị cao 

  • Bài thi SAT bao gồm Toán và Đọc – viết. 

        Điểm SAT tốt nhất là từ 1000-1600

  • ACT gồm Toán, Đọc, Tiếng Anh và Khoa học.

        Điểm ATC tối thiểu phải đạt được là 22.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc để xin visa du học Mỹ (Visa F1) và đảm bảo rằng học sinh có khả năng tự túc các chi phí cần thiết và hoàn thành chương trình học tập một cách ổn định trong suốt thời gian du học tại Mỹ.

Thông thường, bạn cần chứng minh số dư trong tài khoản tối thiểu hoặc nhiều hơn mức học phí và sinh hoạt phí của năm học đầu tiên theo mẫu đơn I – 20 . Tuy nhiên, để tăng khả năng chứng minh tài chính thành công, bạn nên có số dư tài khoản gấp khoảng 1.5 lần so với số tiền nộp học yêu cầu.

Vậy hồ sơ chứng minh tài chính cho học sinh khi đi du học Mỹ sẽ cần những gì?

a.Giấy chứng nhận lương bố mẹ 

Đây là Giấy chứng nhận thu nhập của nhân viên, là bằng chứng về lương của bố mẹ trong vòng một năm.

  • Nếu bố mẹ là nhân viên văn phòng của công ty: Xin giấy chứng nhận từ phòng nhân sự và phải  quy đổi tiền lương ra đơn vị USD.

  • Nếu bố mẹ tự mở công ty, hoặc không xin được giấy chứng nhận từ doanh nghiệp đang làm việc: Làm đơn theo mẫu có sẵn.

  • Nếu bố mẹ tự kinh doanh: Không cần nạp giấy chứng nhận lương, chỉ cần điền thu nhập vào ISFAA hoặc CSS profile, nộp kèm giấy chứng nhận đóng thuế kinh doanh.

b. Sao kê ngân hàng 

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ đều yêu cầu nộp bảng sao kê ngân hàng của bố mẹ, bạn bè, người thân hoặc các nhà tài trợ khác. Lưu ý rằng, sao kê này cần quy đổi ra đơn vị USD để thuận tiện cho quá trình làm hồ sơ. 

c. Giấy chứng nhận lương hưu

Nếu bố mẹ đã nghỉ hưu và đang nhận lương hưu, bạn cần công chứng bản “Quyết định về việc hưởng chế độ hưu trí hàng tháng” để nộp kèm hồ sơ. 

Điều kiện về sức khỏe

Để đi du học Mỹ, học sinh cần đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe như sau:

Học sinh cần phải hoàn thành kiểm tra sức khỏe toàn diện để đảm bảo không có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Kiểm tra bao gồm lịch sử bệnh, xét nghiệm máu, xét nghiệm nha khoa,… Các giấy tờ chứng nhận sức khỏe cần có bản sao được dịch sang tiếng Anh và chứng thực bởi cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự quán Mỹ.

Học sinh thường phải có đủ các loại tiêm phòng bắt buộc và được khuyến nghị để đảm bảo sức khỏe cá nhân và ngăn ngừa bệnh dịch. Các tiêm phòng bao gồm tiêm phòng phòng chống bệnh uốn ván, rubella, quai bị, COVID-19 và các loại tiêm phòng khác tùy theo yêu cầu của trường và quy định của bang.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ iae GLOBAL Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

_________________
iae GLOBAL Việt Nam

    

Hotline: 0974 96 96 23
Email: info@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công