CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Du học Brisbane - Úc tại Queensland University of Technology (QUT)

Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc, QUT tự hào khi có một mạng lưới cựu sinh viên thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng iae tìm hiểu lý do mà trường có được niềm tự hào lớn như thế này nhé.

 

Học phải đi đôi với hành! - “University for the real world”

Khẩu hiệu “University for the real world” là kim chỉ nam cho đại học QUT hướng tới việc đào tạo và phát triển các chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Nhưng từ đâu mà nhà trường có thể nắm được nhu cầu thực tế? Đó là nhờ vào sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến:

 • Chương trình thực tập của QUT Business School: Chương trình này kết nối sinh viên với các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như tài chính, marketing, nhân sự,...

 • Chương trình thực tập của QUT Engineering and Technology: Chương trình này cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập tại các công ty công nghệ và kỹ thuật hàng đầu.

 • Dự án nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo: QUT hợp tác với Microsoft để nghiên cứu các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

 • Dự án nghiên cứu về năng lượng tái tạo: QUT hợp tác với Suncorp để nghiên cứu các giải pháp năng lượng tái tạo cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

 • Chương trình đào tạo về quản lý dự án: QUT hợp tác với PMI (Project Management Institute) để đào tạo sinh viên về quản lý dự án.

 • Chương trình đào tạo về an ninh mạng: QUT hợp tác với Cisco để đào tạo sinh viên về an ninh mạng.

 • Quỹ học bổng của QUT Business School: Quỹ học bổng này được tài trợ bởi các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường.

 • Chương trình hỗ trợ nghiên cứu của QUT Engineering and Technology: Chương trình này được tài trợ bởi các công ty công nghệ và kỹ thuật, giúp các nhà nghiên cứu của QUT thực hiện các dự án nghiên cứu sáng tạo và đột phá.

Hãy cùng xem tổng kết qua Video từ trường:

Đại học Công nghệ Queensland (QUT) tự hào có một mạng lưới cựu sinh viên thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ nổi bật:

Lĩnh vực Khoa học và Công nghệ:

 • Professor Ian Frazer: Nhà khoa học y tế, người đồng phát minh ra vắc-xin HPV, được trao giải thưởng Nobel Y học năm 2008.

 • Dr. Michelle Baker: Nhà vi trùng học, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, người đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Úc.

 • Professor Alan Woodward: Chuyên gia an ninh mạng, người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu An ninh Mạng Quốc gia Úc.

Lĩnh vực Kinh doanh:

 • Naomi Simson: Doanh nhân, nhà đầu tư và tác giả nổi tiếng, đồng sáng lập Getafix, RedBalloon và Simson Scarr.

 • Brad Webb: Giám đốc điều hành của REA Group, công ty bất động sản trực tuyến lớn nhất Úc.

 • David Thodey: Cựu Giám đốc điều hành của Telstra, tập đoàn viễn thông lớn nhất Úc.

Một trong số nhiều gương mặt cựu sinh viên Việt Nam thành công gồm có:

 • Lê Thị Thu Hà: Tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế, hiện là Giám đốc điều hành của một công ty tư vấn quản lý tại Việt Nam. Hà chia sẻ rằng QUT đã cung cấp cho cô kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh quốc tế.

 • Nguyễn Văn Minh: Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện tử, hiện đang làm việc cho một công ty công nghệ đa quốc gia tại Úc. Minh cho biết QUT đã trang bị cho anh kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cần thiết để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

 • Trần Thị Lan Anh: Tốt nghiệp ngành Truyền thông, hiện đang làm việc cho một công ty truyền thông lớn tại Việt Nam. Lan Anh chia sẻ rằng QUT đã giúp cô phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng giao tiếp hiệu quả, những yếu tố quan trọng trong ngành truyền thông.

 • Nguyễn Hải Long: Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Marketing và Truyền thông, hiện nắm giữ vị trí team leader tại một tổ chức tư vấn du học uy tín. Long chia sẻ rằng, trải nghiệm học tập tại QUT cung cấp cho anh nền tảng kiến thức học thuật vững chắc, mở ra cánh cửa vào thế giới thực tế bằng cách tiếp cận các số liệu phân tích cập nhật từ thư viện trường, giúp anh thành công trong lĩnh vực marketing và truyền thông.

Tự hào QUTer: Nơi khơi nguồn sáng tạo và đam mê 

Đại học Công nghệ Queensland (QUT) được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Truyền thông và Sáng tạo. Theo một số bảng xếp hạng uy tín, QUT xếp hạng cao trong khu vực và trên thế giới về ngành này:

1. QS World University Rankings by Subject 2022:

 • QUT xếp hạng 1 tại Úc16 trên thế giới về ngành Truyền thông và Phương tiện truyền thông.

2. THE World University Rankings by Subject 2022:

 • QUT xếp hạng 151-200 trên thế giới về ngành Truyền thông và Nghiên cứu truyền thông.

3. The Good Universities Guide 2023:

 • QUT xếp hạng 1 tại Úc về ngành Truyền thông.

Ngoài ra, QUT còn nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu khác cho ngành Truyền thông và Sáng tạo:

 • Giải thưởng "Chương trình đào tạo cử nhân Truyền thông xuất sắc nhất" của Hiệp hội Giáo dục Truyền thông Úc (ACE)

 • Giải thưởng "Chương trình đào tạo thạc sĩ Truyền thông sáng tạo xuất sắc nhất" của Hiệp hội Thiết kế Úc (DIA)

 • Top 10 trường đại học đào tạo ngành Truyền thông tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương theo QS World University Rankings by Region 2022

Chương trình Visual Communication

Việc kiến học và du lịch nước ngoài để bắt kịp xu hướng thiết kế quốc tế là một phần trong quá trình học tập của bạn. Tận hưởng một năm học tập được hướng dẫn tại một trong những trường đại học đối tác quốc tế của chúng tôi ở Anh, Thụy Điển, Đan Mạch, Hồng Kông, Mỹ và Canada.

Show thời trang tốt nghiệp của sinh viên QUT

Sinh viên thời trang QUT đã hoàn thành các chương trình trao đổi quốc tế tới London, Milan, Berlin, Amsterdam và Delhi, đồng thời đảm bảo thực tập tại các thương hiệu hàng đầu thế giới bao gồm Alexander McQueen, Vivienne Westwood, Antipodium và Tom Ford.

Với yêu cầu khá dễ chịu: Hoàn thành lớp 12 với GPA từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) và Không cần Portfolio (với phần lớn các chương trình Creative); học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể tiếp cận chương trình chất lượng cao này của QUT cùng với những học bổng cao từ nhà trường.

Thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan từ QUT được liệt kê tham khảo như dưới đây:

Thiết kế 70.000 AUD/năm
Truyền thông 60.000 AUD/năm
Nghệ thuật 55.000 AUD/năm
Giải trí 50.000 AUD/năm

Với tỉ lệ sinh viên theo học ngành Thiết kế có việc làm sau tốt nghiệp từ QUT đứng đầu bảng xếp hạng các trường tại Úc:

Rõ ràng, nếu bạn có niềm yêu thích với những ngành Sáng tạo, QUT chính là lựa chọn hàng đầu của bạn!

20h ngày 15/04/2024 này, hãy cùng iae gặp gỡ, giao lưu với niềm tự hào của QUT - Cựu sinh viên, Thạc sĩ Truyền thông Marketing - anh Long Nguyễn để hiểu thêm về ngôi trường và những ngành học xịn xò này nhé!

Đăng ký với chúng mình tại đây: Tham gia ngay!

Hãy liên hệ với iae GLOBAL để được tư vấn miễn phí về học bổng và cơ hội được nhận vào trường nhé!

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công