CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Tennessee Technological University

Tennessee Technological University

Đại học công nghệ Tennessee (Tennessee Technological University) là trường công lập, được thành lập năm 1915 tại Cookeville, Tennessee. Tennessee Tech chú trọng đặc biệt vào lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật và công nghệ, đồng thời các ngành về giáo dục, nghệ thuật tự do, nông nghiệp, điều dưỡng, và các lĩnh vực khác cũng được giảng dạy rất tốt tại đây. Ngoài ra, trường còn có các chương trình sau đại học về các ngành kỹ thuật, giáo dục, kinh doanh, và nghệ thuật tự do. Cùng đi tìm hiểu về ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích này nhé! 

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Tennessee Tech University (TTU – Đại học Công nghệ Tennessee) là một trường Đại học công lập nằm ở Cookeville, Tennessee, Hoa Kỳ.  Tennessee Tech chú trọng đặc biệt vào lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật và công nghệ, đồng thời các ngành về giáo dục, nghệ thuật tự do, nông nghiệp, điều dưỡng, và các lĩnh vực khác cũng được giảng dạy rất tốt tại đây. Ngoài ra, trường còn có các chương trình sau đại học về các ngành kỹ thuật, giáo dục, kinh doanh, và nghệ thuật tự do. Cựu sinh viên của trường đã đạt được nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực, nên chúng tôi tin rằng các sinh viên hiện nay của trường sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa.

Đại học Tennessee Tech được xếp hạng là trong số các trường đại học công lập hàng đầu và là một trong những trường đại học tốt nhất miền Nam nước Mỹ - bình chọn bởi New & World report Hoa Kỳ. TTU là một trường đại học với 44 ngành học cho bậc đại học và 20 ngành học cho bậc Thạc sĩ. 

Tennessee Tech University thu hút rất đông các sinh viên đam mê về kỹ thuật và khoa học. Trường có hơn 12,000 sinh viên, trong đó có khoảng 950 sinh viên quốc tế. Tennessee Tech University cung cấp đa dạng nhiều loại học bổng cho sinh viên bản xứ và quốc tế, 75% sinh viên của trường được nhận hỗ trợ giáo dục. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng máy tính, thư viện Volpe Library với hơn 350,000 đầu sách, phòng thể thao, căn – tin và nhiều cơ sở vật chất khác.

II. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN  TTU?

1. Thành tích xếp hạng nổi bật 

College Atlas thuộc Đại học Tennessee Tech được xếp hạng 9 của các trường ngoại bang hạng A về chất lượng giảng dạy (Academic Qualify), mức chi phí phù hợp (Affordability) và Khả năng tiếp cận (Accessibility).

Tennessee Tech là một trong những trường Đại học uy tín được kiểm định bởi SACS-COC (Southern Association of Colleges and Schools Commission on Colleges) – Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ (1 trong 7 tổ chức kiểm định vùng uy tín và lớn nhất tại Mỹ) với những thành tích đáng kể như sau:

 • Trường Đại học top 1 của tiểu bang Tennessee và xếp hạng 26 trong danh sách trường Đại học công lập tốt nhất Đông Nam Mỹ (theo bảng xếp hạng của tạp chí MONEY Magazine năm 2017 và 2018)
 • Trường Đại học Quốc Gia tốt nhất năm 2017, 2018, 2019 (theo bảng xếp hạng của US News & World Report)
 • Trường Đại học có chất lượng tốt với mức học phí hợp lý (best value) nhất bang Tennessee (theo bảng xếp hạng của SmartAsset năm 2016, 2017 và 2018)
 • Chương trình MBA có chất lượng thuộc Top 30 (theo bảng xếp hạng của Affordable Colleges Online.org)
 • Chương trình chuyên ngành Tài chính trực tuyến thuộc top 46 (theo bảng xếp hạng của Online Master Programs.org)
 • Khoa Kinh Doanh của TTU là 1 trong 301 trường có ngành Business tốt nhất năm 2012
 • Sinh viên tốt nghiệp TTU có tiềm năng được hưởng mức lương cao nhất so với bất kỳ sinh viên tốt nghiệp đại học công lập khác ở tiểu bang Tennessee trong năm 2014 vừa qua.

2. Vị trí đắc địa 

Trường Đại học Tennessee Tech nằm tại thành phố Cookeville với dân số khoảng 30,000 người, là sự kết hợp hoàn hảo giữa cuộc sống nhộn nhịp vùng đô thị và sự yên bình đồng nội Tây Mỹ với mức sống thấp hơn trung bình của Mỹ là 14.6%.

Trường có campus rộng lớn 15 khu ký túc xá cho 2.650 sinh viên được trang bị cơ sở vật chất tối tân.

3. Môi trường giáo dục tiên tiến

Tennessee Tech kiến tạo một sinh viên với những nét đặc trưng như cử nhân tốt nghiệp có óc thực tế, sẵn sàng cho công việc đến từ một loạt các ngành học thuật được chuẩn bị để cạnh tranh trong một thế giới công nghệ luôn phát triển. Tại đây, sinh viên có thể tự do khám phá và theo đuổi niềm đam mê của mình, vì luôn có một cộng đồng hỗ trợ từ đằng sau (từ thực tập, đến các hội thảo “Làm thử” đến những câu lạc bộ và các tổ chức trong học xá). Phát triển đam mê thành hàng trăm các câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên, nơi những sở thích này được mở rộng, sinh viên trường Tech tạo được ảnh hưởng trong khuôn viên học xá, trong cộng đồng cũng như trên toàn thế giới. Với sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia và chiếm hơn 5% sinh viên toàn trường, toàn thể cộng đồng trường luôn đón chào sinh viên quốc tế!

4. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở 

Sinh viên tốt nghiệp TTU có tiềm năng được hưởng mức lương cao nhất so với bất kỳ sinh viên tốt nghiệp đại học công lập khác ở tiểu bang Tennessee.

5. Hoạt động ngoại khóa phong phú

Trường có 200 câu lạc bộ và tổ chức chia theo các lĩnh vực như: câu lạc bộ theo chuyên ngành, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ vì cộng đồng…để sinh viên có sự đa dạng trong lựa chọn của mình. Những câu lạc bộ này được tổ chức chuyên nghiệp để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và quản lý của sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tennessee Tech cung cấp 40 chương trình Cử nhân và 20 chương trình Thạc sĩ với lợi thế về các chuyên ngành như Kỹ thuật, Kiến trúc, Khoa học máy tính, Kinh doanh, Giáo dục, Môi trường, Toán/ Sinh/ Hóa/ Lý, MBA…

Tennessee Tech có lợi thế về các chuyên ngành: Kỹ thuật, Kiến trúc, Khoa học máy tính, Kinh doanh, Giáo dục, Môi trường, …

Đặc biệt, trường đã tạo được tiếng vang tại các lĩnh vực bao gồm Sư phạm, Kỹ sư Cơ khí, Quản trị Kinh doanh và Quản lý, Nghệ thuật Khai phóng và Khoa học, Thể thao với các dự án khởi nghiệp, góp phần giúp trường trở thành cái nôi kinh tế của tiểu bang.

Các ngành đào tạo nổi tiếng của TTS có thể kể đến như sau: 

 • Chăm sóc Tóc, Thẩm mỹ và Cá nhân Cơ khí và Công nghệ
 • Giáo dục và đào tạoKhoa học máy tính
 • Khoa Học Xã Hội Và Truyền Thông
 • Khoa Học Ứng Dụng Và Khoa Học Cơ Bản
 • Kinh doanh & Quản lý
 • Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch
 • Luật
 • Nghệ Thuật Sáng Tạo Và Thiết Kế
 • Nhân Văn
 • Nông nghiệp và các chuyên ngành liên quan
 • Thạc sỹ quản trị kinh doanh
 • Y Tế Và Sức Khỏe

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trình

Điều kiện

Chương trình Đại học

TOEFL iBT 61 hoặc IELTS 5.5

Chương trình Cao học

TOEFL iBT 71 cho 1 số ngành học

MBA và Giáo dục cần 79 hoặc IELTS 6.0

ESL

hỗ trợ bởi FLS International

Kỳ nhập học

 • Kỳ mùa Xuân (Spring): 19/01 - 07/05 (có kỳ nghỉ xuân)
 • Kỳ mùa hè (Summer): 01/06 -07/08
 • Kỳ mùa Thu (Fall): 24/08 - 10/12 (Nghỉ lễ cho ngày lễ lao động, ki nghỉ thu và ngày lễ tạ ơn)

_________________
iae GLOBAL Việt Nam
☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273
Email: tuvan@iaeglobal.vn - tuvan3@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công