CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

University of Manitoba

University of Manitoba

Du học Canada hiện đang nổi lên như là một trong những điểm học tập hàng đầu phù hợp cho sinh viên Châu Á trong đó có sinh viên Việt Nam khi xét đến nhiều tiêu chí lựa chọn, dựa theo nghiên cứu gần đây về cách nhìn nhận và đánh giá của các đơn vị tuyển sinh về giáo dục. “Du học trường top Canada U15 – University of Manitoba” với những điểm mạnh về danh tiếng bằng cấp, vị trí và môi trường học tập, mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý, và thông tin học bổng của chương trình nhằm giúp giải tỏa bớt nỗi lo lắng và chia giảm bớt những ảnh hưởng từ đại dịch đang gây trở ngại đến việc ra quyết định của phụ huynh và học sinh.

Chương trình đào tạo Dự bị đại học, Diploma, Đại học và sau đại học
Kỳ nhập học Tháng 1,5,9 (tùy ngành)
Website https://umanitoba.ca/

Đại học Manitoba là trường Đại học lâu đời nhất ở vùng Tây Canada. Trường có 29.000 sinh viên theo học. Đại học Manitoba cung cấp 80 ngành học, hơn 145.000 cựu sinh viên sống ở 140 quốc gia. Là trường đại học có quy mô lớn nhất tại Thành phố Winnipeg, Canada, trường cung cấp hàng trăm chuyên ngành học từ bậc đại học tới Tiến sỹ. Trường mang đến cơ hội học tập, việc làm và định cư cao cho sinh viên du học tại Canada.

Năm vừa qua, UM đã chào đón hơn 2.500 sinh viên First Nations, Métis và Inuit; gần 300 nghiên cứu sinh. Trường là nơi có một trong những sinh viên Bản địa đông nhất ở Canada. Sinh viên quốc tế chiếm 20,5% tổng số sinh viên.

Khuôn viên Fort Garry của UM nằm dọc theo Red River tầng ở phía nam Winnipeg. Khoa Khoa học Y tế Rady – bao gồm các trường cao đẳng y khoa, nha khoa, điều dưỡng, dược và khoa học phục hồi chức năng – nằm ở trung tâm thành phố, liền kề với Trung tâm Khoa học Sức khỏe, khu phức hợp chăm sóc đại học lớn nhất Manitoba. UM cũng có các điểm trường lẻ trên toàn tỉnh.Trường có 50 cơ sở nghiên cứu thúc đẩy sự hợp tác và học bổng trong các lĩnh vực bao gồm: Biến đổi khí hậu Bắc Cực; đặc tính vật liệu tiên tiến; proteomics; sức khỏe cộng đồng và dân số toàn cầu; và khả năng miễn dịch, viêm nhiễm và bệnh truyền nhiễm. Họ cũng cung cấp các cơ hội đào tạo độc đáo cho sinh viên và là nguồn lực quý giá cho cộng đồng rộng lớn hơn.

Tại sao nên du học Canada tại Đại học Manitoba?

Đại học Manitoba danh tiếng có lịch sử lâu đời và xếp hạng như thế nào?

Đại học Manitoba là trường đại học đầu tiên tại khu vực phía Tây Canada và cũng là trường đại học nổi tiếng lâu đời nhất tại tỉnh bang Manitoba có lịch sử 140 năm về đào tạo và giáo dục. University of Manitoba là thành viên U15 – nhóm trường đại học nổi tiếng hàng đầu Canada, xếp cạnh các trường đại học danh tiếng như University of Toronto, University of British Columbia, McGill University, Université de Montréal và MacMaster.

 • #351 những trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2023
 • #201 trong bảng xếp hạng  Academic Ranking of World Universities by Shanghai Jiao Tong University 2023
 • #15 những trường đại học tốt nhất Canada

Kinh nghiệm làm việc được trả lương thực tế

Học ở Đại học Manitoba, bạn có thể có cơ hội đăng ký vào Chương trình Giáo dục Hợp tác (Co-op). Các chương trình hợp tác kết hợp kiến ​​thức lớp học với kinh nghiệm làm việc được trả lương thực tế để nâng cao hơn nữa kỹ năng của bạn. Bạn sẽ bỏ đi với khóa đào tạo cần thiết để tạo nên sự khác biệt cho bạn khi bạn tiếp cận thị trường việc làm.

Sinh viên làm việc trong chương trình Co-op phát triển mạng lưới và cơ hội nghề nghiệp giúp họ tìm được việc làm nhanh hơn và nhận được mức lương cao hơn so với những sinh viên tốt nghiệp mà không tham gia chương trình Co-op. Các chương trình co-op có sẵn ở một số khu vực. Truy cập https://www.umanitoba.ca/career-services/co-ops-and-internships để biết đầy đủ chi tiết.

Đại học nghiên cứu hàng đầu

Đại học Manitoba là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Canada, kết hợp kiến ​​thức trong lớp với các ứng dụng thực tế và nghiên cứu thực địa với các chuyên gia trong hàng chục lĩnh vực, được gọi là U15. Cùng với các đồng nghiệp từ các trường đại học như UBC, McGill và Đại học Toronto, U15 là một tiếng nói mạnh mẽ trong việc thúc đẩy các khuyến khích nghiên cứu trong các lĩnh vực đại học. Truy cập www.u15.ca để tìm hiểu thêm.

Sinh viên của U of M không chỉ nhận được sự hướng dẫn đẳng cấp thế giới từ các giáo sư và nhà nghiên cứu từng đoạt giải thưởng. Họ cũng có cơ hội làm việc bên cạnh những bộ óc vĩ đại này, tích lũy kinh nghiệm nghiên cứu ở bậc đại học.

Du học Canada, định cư Canada

Khi bạn tốt nghiệp Đại học Manitoba, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động và sau này là thường trú nhân. Nhấp vào liên kết này để biết thêm thông tin:
https://www.canada.ca/en/services/immigration-citizenship.html

Chương trình đào tạo tại Đại học Manitoba

Trường cung cấp hơn 100 chương trình học cấp bằng, chứng chỉ cho nhiều ngành học khác nhau. Các lĩnh vực đào tạo chính của trường bao gồm Luật, Y khoa, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Khoa học Môi trường. Với hơn 20 trung tâm và viện nghiên cứu, University of Manitoba đề xuất rất nhiều cơ hội nghiên cứu tiến sĩ cho sinh viên.

Chương trình giảng dạy của trường bao gồm các khoa:

 • Extended Education (General Studies)
 • Faculty of Agricultural and Food Sciences
 • Faculty of Architecture (Environmental Design)
 • School of Art
 • Faculty of Arts
 • Asper School of Business
 • Faculty of Education
 • Faculty of Engineering
 • English Language Centre
 • Faculty of Environment, Earth, and Resources
 • Faculty of Health Sciences
 • School of Dental Hygiene
 • Dr. Gerald Niznick College of Dentistry
 • Max Rady College of Medicine
 • College of Nursing
 • College of Pharmacy
 • College of Rehabilitation Sciences (Respiratory Therapy)
 • Interdisciplinary Health
 • Faculty of Kinesiology and Recreation Management
 • Faculty of Law
 • Desautels Faculty of Music
 • Faculty of Science
 • Faculty of Social Work

Chương trình Anh ngữ học thuật chuyên sâu (ELC) Đại học Manitoba

Chương trình Anh ngữ Học thuật chuyên sâu tại ELC chú trọng nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng học thuật, giúp học viên có đủ thực lực để có thể học tập thành công trong môi trường học thuật nói tiếng Anh.

Học viên được trang bị tài liệu học tập biên soạn theo yêu cầu đặc thù của môi trường học thuật. Kỹ năng học thuật cũng như những kỹ năng khác như tư duy phản biện, nghiên cứu, nghe bài giảng, ghi chú, đọc tài liệu học thuật, tham dự hội thảo, viết luận văn, thuyết trình và kỹ năng tự học cũng được giảng dạy trong suốt chương trình Anh ngữ Học thuật tại ELC.

 Chương trình Anh ngữ Học thuật Chuyên sâu (IAEP) có 5 cấp độ. Chương trình này khai giảng ba lần một năm, bắt đầu từ tháng chín, tháng một, và tháng năm. Mỗi khóa bao gồm 24 giờ học mỗi tuần, 15 tuần và bao gồm một giờ nghỉ giữa kỳ một tuần. Trước khi tham gia vào trung tâm ngôn ngữ Tiếng Anh (ELC), sinh viên sẽ phải có một bài thi CanTEST © để xác định dược trình độ tiếng anh ở mức độ nào

Qua chương trình học sinh sẽ học được kỹ năng cần thiết để thành công trong một trường đại học; như nghe giảng, học từ vựng mới, thực hành chiến lược đọc, thuyết trình và viết tiểu luận.

Yêu cầu đầu vào

– IELTS: 5.5

– hoặc TOEF: 70 điểm

Chương trình học dự bị đại học (ICM)

ICM tọa lạc ngay tại campus University of Mabitoba cung cấp chương trình chuyển tiếp đa dạng bao gồm chương trình dự bị và chương trình năm nhất do University of Mabitoba trực tiếp tham gia thiết kế và giám sát chất lượng chương trình để cung cấp cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học những năm tiếp theo thành công tại Đại học Mabitoba.
Sau khi hoàn thành chương trình năm nhất tại ICM, sinh viên có nhiều cơ hội để đăng ký chương trình thực tập có trả lương Co-operative education program tại University of Manitoba. Cơ hội được trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm tại thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh như Winnipeg, cơ hội định cư về sau với chính sách định cư rộng mở của Manitoba.

Chương trình chuyển tiếp của ICM lên Đại học Manitoba

 • Khóa kết hợp tiếng Anh: những sinh viên không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh cho ICM có thể tham gia học tại Trung tâm Anh ngữ tại Đại học Manitoba và hoàn thành một chương trình ngôn ngữ trước khi bắt đầu học tại ICM.
 • Chương trình chuyển tiếp đại học giai đoạn I (dự bị đại học – UTPI): Chương trình cung cấp một nền tảng nhất định chuẩn bị cho sinh viên bước vào giai đoạn đoạn II. Chương trình bao gồm 8 khóa học được thiết kế và nghiên cứu để sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình bậc Đại học về Kỹ thuật, Nghệ thuật, Kinh doanh và Khoa học… Nếu sinh viên hoàn thành chương trình với điểm trung bình cần thiết, sinh viên sẽ đủ điều kiện để vào học UTP Stage II – chương trình năm nhất của sinh viên quốc tế.
 • Chương trình chuyển tiếp đại học giai đoạn II (năm nhất đại học – UTPII): Chương trình này tương đương với năm đầu tiên của Đại học Manitoba. Sau khi hoàn thành và đạt được điểm trung bình yêu cầu, sinh viên có đủ điều kiện để chuyển giao vào năm thứ hai của trường Đại học Manitoba.Chương trình chuyển tiếp được cung cấp trong các khối ngành kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học và Nghệ thuật.

Điều kiện đầu vào

Chương trình Điều kiện
Kết hợp tiếng Anh ·         IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) hoặc TOEFL computer/Paper/iBT: 172/500/60
UTP giai đoạn I ·         Hoàn thành lớp 11 với điểm trung bình trên 6.0·         IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL computer/Paper/iBT: 196/525/69
UTP giai đoạn II ·         Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình trên 6.0 hoặc hoàn thành UTP giai đoạn I·         IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL computer/Paper/iBT: 196/525/69

Yêu cầu đầu vào tại Đại học Manitoba

Chương trình đại học

 • Tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0/10
 • IELTS 6.0 – 6.5 tất cả các kỹ năng (tùy ngành)
 • Yêu cầu riêng từng ngành (Ví dụ: Ngành điều dưỡng yêu cầu điểm tiếng Anh, Toán, Hóa, Sinh đạt kết quả tốt)

Chương trình sau đại học

Khóa MBA Thạc sĩ tài chính Chứng chỉ sau đại học
 • IELTS 7.0 hoặc sv đăng ký học tiếng Anh tại trường ĐH Manitoba
 • GMAT 550
 • Điểm trung bình đại học tối thiểu 3.0/4
 • Phải có 2 năm  kinh nghiệm làm việc
 • Bằng Cử nhân ba năm chuyên ngành bất kì của một trường đại học được Bộ giáo dục công nhận.
 • Điểm trung bình GPA tối thiểu là 3.0 (trên thang điểm 4.5).
 • Điểm thi GMAT tối thiểu là 550. Điểm thi GRE sẽ được chấp nhận với điểm số phần trăm trên các thành phần của nó tương đương với mức phần trăm hiện tại của GMAT. Điểm GMAT và GRE không được quá 5 năm.
 • Thông thạo ngôn ngữ. Ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng đại học từ Canada, hoặc từ một trong các quốc gia trong danh sách Miễn kiểm tra Trình độ Thông thạo Anh ngữ được miễn yêu cầu Kiểm tra Trình độ Thông thạo Anh ngữ. Nếu bạn không đủ điều kiện được miễn, bạn phải cung cấp điểm chính thức từ một trong những bài thi năng lực ngoại ngữ sau:

+ IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 5)

 • Hai thư giới thiệu từ những người có hiểu biết về khả năng học tập của người nộp đơn.
 • IELTS 5.0 (xét visa ưu tiên)
 • Tốt nghiệp CĐ, ĐH chuyên ngành liên quan hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

 

Học phí và học bổng Đại học Manitoba

Chương trình học dự bị và đại học năm nhất ICM

Chương trình Thời gian học Học phí
Khóa kết hợp tiếng Anh 1 học kỳ C$ 3,980 (theo từng học kỳ)
UTP giai đoạn I 2 học kỳ C$ 15,104
UTP giai đoạn II 3 học kỳ C$ 15,780

*Học phí thực tế có thể chênh lệch tùy theo khóa học cụ thể. Nhà trường bảo lưu quyền thay đổi học phí không cần báo trước. Học phí chưa bao gồm thuế GST

Học phí chương trình Cử nhân

Chương trình học Học phí ước tính cho sinh viên quốc tế
University 1 $17,300
Nông nghiệp $19,000
Nông nghiệp – diploma $18,100
Kiến trúc (Thiết kế Môi trường) $19,700
Art $23,500
Art – diploma $21,700
Arts $15,800
Kinh doanh $21,300
Vệ sinh răng miệng (Nha khoa) Không tuyển sinh quốc tế
Nha khoa Không tuyển sinh quốc tế
Giáo dục $17,200
Kỹ thuật $22,600
Môi trường, Trái đất và Tài nguyên $18,800
Y tế liên ngành $17,600
Nghiên cứu vận động và Quản lý giải trí $21,100
Luật $27,900
Hộ sinh Không tuyển sinh quốc tế
Y khoa Không tuyển sinh quốc tế
Âm nhạc $18,900
Y tá $19,400
Dược Không tuyển sinh quốc tế
Khoa học phục hồi chức năng Không tuyển sinh quốc tế
Khoa học $19,100
Công tác xã hội $20,100

 

Học bổng và hỗ trợ tài chính của đại học Manitoba

International Undergraduate Student Entrance Scholarships
Học bổng được trao cho sinh viên quốc tế xuất sắc có điểm trung bình tối thiểu ở trường trung học là 85% trở lên:
 • Điểm trung bình đạt 95% – Học bổng $3,000
 • Điểm trung bình đạt 90% – Học bổng $2,000
 • Điểm trung bình đạt 85% – Học bổng $1,000

International Undergraduate Student Scholarships

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

 • Đang học tại trường có điểm trung bình học kỳ tối thiểu là 3,5 trở lên
 • Học sinh đã hoàn thành tối thiểu 24 giờ tín dụng trong bất kỳ Khoa hoặc Trường nào tại Đại học Manitoba
 • Đang tiếp tục học đại học toàn thời gian trong năm tiếp theo trong chương trình của họ trong kỳ học Thu/Đông.

Học sinh đủ điều kiện sẽ được nhận thông báo học bổng vào cuối tháng 7.

_________________
iae GLOBAL Việt Nam
☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273
Email: tuvan@iaeglobal.vn - tuvan3@iaeglobal.vn

 

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công