CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

University of Nebraska - Lincoln

University of Nebraska - Lincoln

Với lịch sử 150 năm hình thành và phát triển, University of Nebraska là một trong những trường đại học đầu tiên khu vục phía tây sông Mississippi được trao tặng cấp tiến sĩ và thành lập phòng thí nghiệm tâm lý học đầu tiên trên thế giới và cũng là nơi ra đời bộ môn sinh thái học. Đây là ngôi trường dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên  cứu với hàng loạt các dự án tài trợ hướng tới mở rộng kiến thức khoa học và nhân văn.

 I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Đại học Nebraska – Lincoln (UNL) được thành lập từ năm 1869 và nằm trong top các trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Mỹ. Trường xếp thứ 61 trong số các trường Đại học công lập của Mỹ (theo U.S. News & World Report) và là một trong 45 trường Đại học duy nhất xếp hạng A về độ an toàn (Theo Reader’s Digest).

Trường tọa lạc tại thành phố Lincoln, bang Nebraska, một thành phố năng động và an toàn với dân số khoảng 300.000 người. Học tập và sinh sống tại nơi đây, du học sinh sẽ có rất nhiều điều kiện thuận lợi với chi phí thấp, môi trường sống thân thiện. Thời tiết có 4 mùa rõ rệt, đặc biệt Lincoln có nhiều công viên, hệ thống đường dành riêng cho xe đạp cùng nhiều khu vực shopping truyền thống đến hiện đại cho sinh viên trải nghiệm các hoạt động ngoài trời thú vị.

UNL là một trong những trường Đại học đầu tiên khu vực phía tây sông Mississippi được trao tặng cấp Tiến sĩ vào năm 1986 đồng thời cũng là nơi lập phòng thí nghiệm tâm lý học đầu tiên trên thế giới và cũng là nơi ra đời bộ môn sinh thái học. Hiện đang có 26.000 sinh viên theo học trong đó có 124 sinh viên Việt Nam. 

II. TẠI SAO NÊN THEO HỌC TẠI UNL

1. Chất lượng giáo dục cao

Với lịch sử 150 năm hình thành và phát triển, University of Nebraska là một trong những trường đại học đầu tiên khu vục phía tây sông Mississippi được trao tặng cấp tiến sĩ và thành lập phòng thí nghiệm tâm lý học đầu tiên trên thế giới và cũng là nơi ra đời bộ môn sinh thái học. Đây là ngôi trường dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên  cứu với hàng loạt các dự án tài trợ hướng tới mở rộng kiến thức khoa học và nhân văn.

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đào tạo ra những sinh viên xuất sắc, tài năng của nước Mỹ như tỉ phú Warren Buffett (một trong 4 tỉ phú giàu nhất thế giới) tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại UNL vào năm 1951.

Tỉ lệ giảng viên và sinh viên là 1:18

-Tọa lạc tại Lincoln “Top 9 thành phố đáng sống ở Mỹ”.

-#136 National trên 4,500 Cao đẳng/Đại học Mỹ; # 64 Trường công lập.

-Top 17 ngành Actuarial Science (khoa học tính toán/định phí bảo hiểm) theo hiệp hội CAE “Center of Actuarial Excellence”.

-#1 ngành Kỹ sư phần mềm (Intelligent.com); #86 nhóm ngành Kỹ thuật.

 -Khoa kinh doanh và kỹ thuật được tổ chức AACSB và ABET công nhận.

 -Nhóm ngành kinh doanh phổ biến: Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Định phí bảo hiểm, Marketing và Quản trị chuỗi cung ứng…

 -Nhóm ngành khoa học/kỹ thuật phổ biến: Khoa học máy tính, Kỹ sư phần mềm, Sinh/Hóa/Lý/Môi trường học và Điện/Cơ khí/Xây dựng/Kiến trúc…

 -Chương trình UCARE tạo điều kiện cho những sinh viên giỏi có cơ hội làm nghiên cứu 1:1 với các giáo sư.

2. Điều kiện nhà ở, sinh hoạt đầy đủ

Về chất lượng nhà ở, kí túc xá dành cho sinh viên hết sức tiện lợi và đầy đủ. Các phòng đều có hệ thống Internet/wifi miễn ohí. Tất cả sinh viên quốc tế luôn được ưu tiên sắp xếp chỗ ở tại kí túc xá. Học sinh sẽ được lựa chọn bữa ăn hàng ngày với thực đơn phong phú.

Ngoài ra, các phương tiện công cộng cũng được cung cấp miễn phí cho sinh viên tới trường. 

Trước năm 2021 sẽ đầu tư 85 triệu đô để xây thêm cơ sở vật chất mới. Trường có 5 ký túc xá, 1 phòng thường có 2 - 3 bạn, ở giường tầng và có bàn học riêng. Trường sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế ở ký túc xá 1 năm đầu.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Tỷ phú Warren Buffet là cựu sinh viên của trường UNL. Hằng năm ông sẽ có 2 lần đến trường đàm thoại với các sinh viên và tài trợ cho các chương trình của trường.

-        Khoảng 90% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm.

-       Tọa lạc tại một thành phố năng động và an toàn - Lincoln tại tiểu bang Neraska. Được mệnh danh là thành phố an toàn nhất và yên bình nhất nước Mỹ lọt vào Top 100 thành phố đáng sống nhất. Đây cũng chính là điểm đến an toàn cho sinh viên Quốc tế lựa chọn để theo học.

-       Những ngành 100% có việc là Supply Chain, Computer, Software,  Engineering

4. Thành phố đáng sống

“Thành phố Lincoln” không những đem lại những tiện ích về đời sống, văn hóa, và giải trí của một thành phố lớn, mà còn mang lại cho người dân sinh sống nơi đây cảm giác bình yên, thân thiện của một cộng đồng miền Trung Tây nước Mỹ với nhiều công viên phủ đầy cây xanh, đường dành riêng cho xe đạp và đây sẽ là môi trường học tập và sinh sống lý tưởng mà các bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng người dân bản địa mà không quá bỡ ngỡ vì sự hào nhoáng của nước Mỹ mà bạn đã từng nghĩ cho các bạn sinh viên Quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam theo học.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Bậc đại học

Bậc đại học có hơn 150 chương trình với rất nhiều ngành khác nhau trong đó có một số ngành nổi bật như:

264/5000

- Khoa học nông nghiệp & tài nguyên thiên nhiên
- Nghệ thuật & Khoa học
- Ngành kiến trúc
- Cao đẳng quản trị kinh doanh
- Giáo dục & Khoa học con người
- Cao đẳng kỹ thuật
- Mỹ thuật & biểu diễn
- Báo chí & truyền thông đại chúng
- Dịch vụ cộng đồng và cộng đồng

2. Bậc sau đại học

Bậc sau đại học gồm 72 chương trình thạc si, 71 chương trình tiến sĩ, 32 chương trình cấp chứng chỉ sau đại học với hơn 150 chuyên ngành cùng với các phân khoa đại học sau:

- Ngành kiến trúc

- Khoa học nông nghiệp & tài nguyên thiên nhiên

- Nghệ thuật & Khoa học

- Kinh doanh

- Giáo dục và khoa học con người

- Kỹ thuật

- Trường Cao đẳng Mỹ thuật và Biểu diễn Hixson-Lied

- Nghiên cứu sau đại học

- Pháp luật

- Báo chí và truyền thông đại chúng

- Pháp luật

3. Chương trình tiếng Anh IEP

Đối với những sinh viên quốc tế chưa đáp ứng đủ điều kiện đầu vào tiếng anh của trường thì sẽ lựa chọn chương trình tiếng anh này, bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp. Các lớp học đều có quy mô nhỏ, tạo điều kiện cho sinh viên tương tác với giảng viên nhiều hơn, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh. Đây là môi trường lớp học điển hình tại Mỹ nên sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm, làm quen với môi trường học tập mới tốt hơn.

4. Chương trình tiếng anh CEAP

Chương trình này dành cho sinh viên có trình độ tiếng anh khá trở lên, sau khi học xong chương trình này, sinh viên có thể lấy tín chỉ trực tiếp cho chương trình đại học. Điều kiện nhập học chương trình này là điểm TOEFL 61 (Writing 17), IELTS 5.0 (Writing 4.5)

5. Chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa CPT

Chương trình này dành cho sinh viên bậc cử nhân và thạc sĩ sau 2 học kỳ hoặc năm học đầu tiên tại Mỹ lựa chọn. Đây còn được gọi là chương trình thực tập. Các ngành cho phép thực tập CPT bao gồm:

- Khoa học động vật

- Nông học

- Lòng hiếu khách

- Ăn kiêng

- Quản lý nhà hàng và du lịch

- Kiến trúc cảnh quan

- Thiết kế nội thất

- Kỹ thuật phần mềm

- Thiết kế hàng hóa và thời trang

- Tài liệu

IV. YÊU CÂU ĐẦU VÀO

-       GPA 2.0+

-       IELTS 6.0 (Writing 5.5+)/TOEFT IBT 70/TOEFLPBT 523/ SAT Reading 26/ ACT English 20

-       Ngành kiến trúc: TOEFT 79/ IELTS 6.5

-       Ngành báo chí: TOEFT 100/ IELTS 7.0

-       Ngành kỹ thuật: TOEFT 79/ IELTS 6.5

-       Ngành giáo dục dịch vụ con người: TOEFT 79/ IELTS 6.5

-       Thư giới thiệu

Kì nhập học: Tháng 1, 5,9 (tùy ngành). Deadline nộp hồ sơ là 2 tháng trước kỳ nhập học

Học phí: xem tại đây

_________________
iae GLOBAL Việt Nam
☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273
Email: tuvan@iaeglobal.vn - tuvan3@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công