CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

University of Windsor

University of Windsor

University of Windsor là trường Đại học công lập, đào tạo Toàn diện xếp hạng #13 ở Canada, với hơn 200 chương trình ở 9 khoa khác nhau. Đại học Windsor không chỉ tập trung vào đầu tư nghiên cứu mà còn định hướng bồi dưỡng các kỹ năng mềm, kỹ năng ứng dụng toàn diện cho sinh viên để các bạn sẵn sàng thích ứng trong mọi môi trường làm việc hay nghiên cứu. 100% chương trình học có yếu tố Học Thực hành (Experiential Learning – Coop hoặc Internship). Chính vì vậy mà tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp tại Đại học Windsor lên tới 95.1% – một con số vô cùng ấn tượng.

Giới thiệu chung về University of Windsor

Tên trường University of Windsor
Năm thành lập 1857
Chương trình đào tạo Đại học, Sau đại học
Kỳ nhập học Kỳ tháng 1,5,9
Website https://www.uwindsor.ca/

Đại học Windsor là một trường đại học tổng hợp tại Canada. University of Windsor được xếp trong Top 3% thế giới (751-800 QS World Universities Ranking 2021). Đặc biệt, trường Kinh doanh Odette School of Business của trường đạt chứng nhận AASCB – đây là chứng nhận được trao cho Top 5% các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới và khoa Kỹ thuật của trường được chứng nhận bởi CEAB (Canadian Engineering Accreditation Board). Hiện có hơn 16.000 sinh viên đang theo học tại Đại học Windsor, trong đó khoảng 23% là sinh viên quốc tế đến từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Môi trường học đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ giữa sinh viên và giảng viên với tỉ lệ sinh viên:giảng viên là 26:1.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường an toàn, thân thiện và đa dạng về văn hóa. Cơ sở đào tạo chính của trường chỉ cách vài phút để đi đến trung tâm thành phố Windsor, nên sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận các địa điểm ăn uống, giải trí, tìm kiếm cơ hội làm thêm, thực tập… trong quá trình du học.

Trường không ngừng đổi mới và gần đây đã đầu tư thêm cơ sở vật chất ngay tại trung tâm thành phố Windsor dành cho một số chương trình về âm nhạc, nghệ thuật và một số hoạt động khác. Ngoài ra, trường có 4 khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Trong trường còn có các câu lạc bộ và tổ chức tạo nên môi trường học năng động, đồng thời trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế cả về học thuật cũng như các vấn đề cá nhân nhằm giúp sinh viên hòa nhập vào môi trường mới cũng như đạt được các mục tiêu học tập của mình.

Đại-học-windsor

Tại sao nên theo học tại University of Windsor?

CẬP NHẬT XẾP HẠNG CÁC NGÀNH NỔI BẬT TẠI UNIVERSITY OF WINDSOR:

1- Khoa học Máy tính (Computer Science) #19 tại Canada (Macleans.ca 2022) – 6 chuyên ngành
2- Kỹ sư (Engineering) #16 tại Canada (Times Higher Education 2022)
100% chứng nhận CEAB, đảm bảo sinh viên nhận được chứng nhận Kỹ sư Chuyên nghiệp (Professional Engineer)
3- Quản trị Kinh doanh (Business Administration) Top 5% các trường đào tạo Kinh doanh hàng đầu thế giới (Đạt kiểm định AACSB, được công nhận hoàn toàn bởi CPA, CFA, CHRP, và SCMA Canada cho 7 chuyên ngành)
4- Tâm lý học (Psychology) #19 tại Canada (Times Higher Education 2022)
5- Cơ thể Vận động học – Phục
hồi chức năng (Kinesiology – Human Kinetics)
#25 thế giới (Sport Business International)
#2 tại Canada (sau Đại học Ottawa)
6- Khoa học Chính trị – Quan hệ quốc tế (Political Science – International Relations) #9 tại Canada (QS World Ranking 2021)
7- Truyền thông (Communication, Media and Film) #10 tại Canada (QS World Ranking 2021)
8- Quản trị rủi ro và định phí (Tài chính/Bảo hiểm)
(Actuarial Science)
Top 18 trường Đại học tại Canada (Canadian Institute of Actuaries)
9- Hoá Sinh/Y Sinh (Biological Sciences/Biochemistry)
#23 tại Canada (Times Higher Education 2022)
Là nơi duy nhất đặt phân viện trường Y Schulich School of
Dentistry and Medicine của Western University ngoài campus
chính
Xếp hạng chung:
Top 13 Best Comprehensive Universities in Canada (Maclean’s 2021)
Top 25 Best Universities in Canada (QS World Ranking 2021)

1. Lợi thế khi nhập học cho sinh viên quốc tế

Thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh: từ 2 đến 4 tuần kể từ ngày nhận được hồ sơ hoàn chỉnh. Deposit chỉ 1,000$CAD, được hoàn lại 100% nếu bị từ chối visa (không giữ bất kì Administration fee nào)

Kì nhập học linh hoạt: 3 kì trong năm vào tháng 1,5 và tháng 9, nhận sinh viên quốc tế ở hầu hết các ngành học và kì học.

Trường có cấp Conditional offer trong trường hợp sinh viên chưa có kết quả Tiếng Anh với điều kiện sinh viên cần nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Anh trước ngày nhập học 30 ngày.

Trường có 3 khu kí túc xá với chi phí hợp lý từ 7,000 – 8000$CAD/năm

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Trường cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho nhu cầu học tập tốt nhất của sinh viên, bao gồm có: Thư viện,  trung tâm học sinh, hội trường cựu sinh viên, trương tâm hội thảo, sân bóng…

Các tổ chức do sinh viên lãnh đạo đóng một vai trò quan trọng trong khuôn viên trường và trong cộng đồng rộng lớn hơn. Chúng tôi có nhiều nhóm hỗ trợ và sáng kiến sẽ giúp thời gian thích nghi của bạn tại trường dễ dàng hơn.

3. Chương trình đào tạo chất lượng

 • 100% chương trình tại UWindsor có tích hợp yếu tố Học Trải nghiệm (Experiential Learning) thông qua Co-op, Internship hoặc Practicum và Dự án thực tế (Capstone Project)
 • UWindsor cũng là trường dẫn đầu toàn quốc về Đào tạo nghiên cứu ở bậc Cử nhân với hơn 65% sinh viên được tham gia vào Nghiên cứu từ bậc Cử nhân.
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 95.1%

4. Vị trí đắc địa

Trường có campus chính tọa lạc bên bờ sông Detroit tại thành phố Windsor, tỉnh Ontario. Có thể nói đây là vị trí vô cùng đắc địa, có “1-0-2” của Canada:

 • Điểm cực Nam của Canada – Khí hậu thời tiết ấm áp, dễ chịu;
 • Cửa ngõ giao thương lớn nhất Bắc Mỹ và lớn thứ 2 trên thế giới – Trung tâm chuỗi cung ứng hậu cần Bắc Mỹ, thành phố cỡ vừa thu hút đầu tư nhất Canada;
 • Thành phố Windsor là gần nhất với Mỹ, chưa tới 5 phút đến trung tâm Detroit – thành phố lớn nhất bang Michigan và là trung tâm văn hóa quan trọng của Mỹ;
 • Thành phố Windsor còn được xem như thủ phủ ngành công nghiệp tự động hoá, cơ khí của Canada– thúc đẩy sự phát triển của các ngành sản xuất, ô tô, máy bay, thiết bị y tế;
 • Windsor thuộc Top 6 thành phố an toàn nhất Canada – Top 4 thành phố đa dạng văn hoá chỉ sau Toronto, Vancouver và Montreal – Top 2 điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Ontario…

Chương trình đào tạo University of Windsor

Chương trình ELIP (English Language Improvement Program)

Dành cho sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào trực tiếp. Chương trình có 5 cấp độ, 12 tuần/cấp độ. Sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ tiếng Anh. Chương trình tập trung phát triển các kỹ năng ngoại ngữ và học thuật được giảng dạy với sự ứng dụng các công nghệ mới. Sinh viên hoàn tất cấp độ 3 có thể vào học chương trình chính khóa của Đại học Windsor. Học phí: 4.450 CAD/cấp độ. 

Chương trình Cử nhân (Bachelor Degree)

 • Kinh doanh: Quản trị kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Chiến lược & kinh doanh, Chuỗi cung ứng & phân tích kinh doanh), Quản trị kinh doanh và khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh và kinh tế học, Quản trị kinh doanh và toán học, Quản trị kinh doanh và khoa học chính trị, Quản trị kinh doanh và tâm lý học, Quản trị kinh doanh và nghiên cứu phụ nữ và giới tính, Quản trị kinh doanh (dành cho người đã có bằng diploma CAAT (Colleges of Applied Arts and Technology)), Quản trị kinh doanh cho người đã có bằng Cử nhân.
 • Nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn: Diễn xuất, Quản trị hàng không, Truyền thông và phim ảnh, Tội phạm học (Tội phạm học, Xã hội học và tội phạm học), Nghiên cứu khuyết tật (Nghiên cứu khuyết tật, Công tác xã hội và nghiên cứu khuyết tật, Nghiên cứu khuyết tật và tâm lý học, Nghiên cứu khuyết tật cho người đã có bằng diploma CAAT), Nghệ thuật kịch (Kịch, Kịch trong sư phạm và cộng đồng), Tiếng Anh (Tiếng Anh, Tiếng Anh và sáng tác, Tiếng Anh/Sư phạm), Gia đình và các quan hệ xã hội, Sản xuất phim, Nghiên cứu tiếng Pháp, Nghiên cứu tiếng Hy Lạp và La Mã, Lịch sử, Khoa học và nghệ thuật đa ngành, Quan hệ quốc tế và nghiên cứu phát triển, Luật và chính trị học, Nghiên cứu tự do và chuyên môn, Ngôn ngữ hiện đại (Ngôn ngữ hiện đại với một năm học ở nước ngoài, Ngôn ngữ hiện đại với hai ngôn ngữ tự chọn), Âm nhạc, Triết học, Khoa học chính trị (Khoa học chính trị, Khoa học chính trị với chuyên môn tiếng Pháp), Tâm lý học (Tâm lý học trẻ em, Tâm lý học phát triển, Tâm lý học cho người đã có bằng Diploma CAAT về chăm sóc trẻ em và thanh niên, Tâm lý học phát triển dành cho người đã có bằng Diploma CAAT về chăm sóc trẻ em và thanh niên, Tâm lý học trẻ em dành cho người đã có bằng Diploma CAAT về chăm sóc trẻ em và thanh niên), Công tác xã hội (Công tác xã hội, Công tác xã hội và nghiên cứu phụ nữ, Công tác xã hội dành cho người đã tốt nghiệp đại học hoặc đã có bằng Diploma CAAT), Xã hội học, Quản trị và lãnh đạo thể thao, Nghệ thuật hình ảnh và môi trường xây dựng (Nghệ thuật hình ảnh và môi trường xây dựng, Kiến trúc và nghệ thuật hình ảnh liên kết với Đại học Detroit Mercy), Nghệ thuật hình ảnh (Nghệ thuật hình ảnh, Phương tiện truyền thông và văn hóa), Nghiên cứu phụ nữ và giới tính.
 • Sư phạm: Sư phạm (2 năm – dành cho sinh viên đã có bằng đại học), Sư phạm công nghệ, Ngôn ngữ hiện đại và sư phạm ngôn ngữ thứ hai (từ mẫu giáo đến lớp 6), Tâm lý học/Sư phạm/Sư phạm mầm non (từ lớp 7 đến lớp 12), Truyền thông và phim ảnh/Sư phạm (từ lớp 7 đến lớp 12), Kịch/Sư phạm (từ lớp 7 đến lớp 12), Ngôn ngữ và văn học Anh/Sư phạm (từ lớp 7 đến lớp 12), Nghiên cứu tiếng Pháp/Sư phạm (từ lớp 7 đến lớp 12), Khoa học tổng quát/Sư phạm (từ lớp 7 đến lớp 12), Lịch sử/Sư phạm (từ lớp 7 đến lớp 12), Toán/Sư phạm (từ lớp 7 đến lớp 12), Sư phạm âm nhạc/Sư phạm, Khoa học chính trị/Sư phạm, Nghệ thuật hình ảnh/Sư phạm (từ lớp 7 đến lớp 12).
 • Kỹ thuật: Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Công nghệ kỹ thuật (Công nghệ kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật-Kỹ thuật dân dụng, Công nghệ kỹ thuật – Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật – Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật tổng quát), Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật tổng quát, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật cơ khí (Tổng quát, Hàng không, Động cơ, Môi trường, Vật liệu).
 • Khoa học: Khoa học thần kinh và nhận thức hành vi, Hóa sinh, Hóa sinh và khoa học y sinh, Khoa học sinh học, Khoa học y sinh, Hóa học, Khoa học máy tính (Khoa học máy tính, Điện toán ứng dụng, Hệ thống thông tin máy tính, Kỹ thuật phần mềm), Kinh tế học, Khoa học môi trường, Khoa học pháp y, Toán học và thống kê (Toán học, Toán học và thống kê, Toán học và khoa học máy tính, Toán học chuyên môn tài chính, Khoa học tính toán bảo hiểm), Vật lý (Vật lý, Vật lý y học).
 • Động học con người: Khoa học nghiên cứu sự vận động
 • Luật: Luật, Bằng luật Mỹ & Canada, Luật/Thạc sĩ Công tác xã hội, Luật/Thạc sĩ Quản trị kinh doanh
 • Điều dưỡng: Điều dưỡng 

Chương trình Cử nhân phù hợp với 3 đối tượng: 

1. Học sinh tốt nghiệp THPT (Có thể mới tốt nghiệp lớp 12 năm nay hoặc đã có thời gian gap year)
2. Sinh viên hiện đang theo học Đại học và có nguyện vọng chuyển tiếp tín chỉ (transfer credits) để hoàn thành nốt bằng cấp ở Canada (Không yêu cầu đánh giá bảng điểm qua WES, trường trực tiếp đánh giá tín chỉ) 
3. Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học có mong muốn họcVăn bằng thứ 2 (Second Bachelor’s degree) ở 1 lĩnh vực khác  
– Theo học Văn bằng 2 ở Đại học Windsor và hoàn thành chỉ trong 1 đến 2 năm (xét tự động – không yêu cầu xét chuyển tiếp tín chỉ)
* Danh sách các chương trình Văn bằng 2 tại UWindsor:
Cử nhân Thương mại – Quản trị Kinh doanh Cử nhân Khoa học – Khoa học Máy tính (Chung) Cử nhân Khoa học – Khoa học Máy tính (Danh dự / Máy tính Ứng dụng) Cử nhân Công tác xã hội – Năm chuyên nghiệp Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật
2 năm 1 năm 2 năm 2 năm 1.5 – 2 năm

Chương trình Chứng chỉ sau Đại học (Post Graduate Certificate/Diploma)

 • Kinh doanh (Post Graduate Certificate in Accounting): Kế toán
 • Điều dưỡng (Graduate Diploma): Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe 

Chương trình Thạc sĩ (Master Degree)

 • Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh-Kế toán chuyên nghiệp, Quản trị (Phân tích dữ liệu kinh doanh, Quản trị nhân sự, Kế toán và tài chính quốc tế, Quản trị logistics và chuỗi cung ứng).
 • Nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn: Truyền thông và công bằng xã hội, Tội phạm học, Tiếng Anh, Nghệ thuật phim ảnh và phương tiện truyền thông, Lịch sử, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Công tác xã hội, Xã hội học, Nghệ thuật hình ảnh.
 • Sư phạm: Sư phạm (Nghiên cứu giáo trình, Quản trị và lãnh đạo giáo dục, Học ngôn ngữ thứ hai, văn hóa và xã hội).
 • Kỹ thuật: Kỹ thuật động cơ, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Quản trị kỹ thuật, Vật liệu kỹ thuật, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật công nghiệp, Hóa học và kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật cơ khí-Động cơ, Kỹ thuật cơ khí.
 • Khoa học: Khoa học tính toán bảo hiểm, Điện toán ứng dụng, Kinh tế học và chính sách ứng dụng, Khoa học sinh học, Hóa học và hóa sinh, Khoa học máy tính, Khoa học Trái đất, Kinh tế học, Khoa học môi trường, Toán học và thống kê, Công nghệ sinh học y học, Vật lý.
 • Động học con người: Khoa học nghiên cứu sự vận động
 • Luật: Luật
 • Điều dưỡng: Điều dưỡng
Chương trình Thạc sĩ tín chỉ (Coursework Master’s degree) yêu cầu:
 • Sinh viên có bằng Cử nhân 4 năm hoặc bằng Cử nhân Danh dự (Hons/Honours) 3 năm
 • Chương trình học 2 năm, đủ điều kiện lấy PGWP 3 năm.
 • Không yêu cầu nghiên cứu, GRE/GMAT.

Học phí

 • Đại học: Trung bình $ 27,000 – $ 34,000 CAD / năm
 • Cao học: Trung bình $ 16,000 – $ 19,000 CAD / năm
 • Chương trình Anh ngữ: Trung bình $ 4,450 CAD / cấp độ
  * Lưu ý : Học phí có thể thay đổi, liên hệ HISA để được tư vấn cập nhật cụ thể

Học bổng

Học bổng đầu vào tự động dành cho sinh viên quốc tế:

 • Tự động xét
 • Dựa vào GPA lớp 12 của sinh viên (xét điều kiện dựa trên điểm học kỳ 1 lớp 12/mid term grade)
 • Điểm GPA sử dụng để xét là trung bình của 6 môn học thuật điểm cao nhất, bao gồm tiếng Anh (trừ Thể dục, công nghệ, Giáo dục quốc phòng..)

Học bổng International Student Excellence

Học bổng đầu vào dành riêng cho sinh viên quốc tế ngoài khu vực Nam Á và Trung Quốc.
 • Giá trị: 20,000$CAD cho 4 năm
 • Được cộng dồn với các học bổng đầu vào khác
 • Giới hạn: Học bổng có giới hạn
 • Điều kiện: GPA tối thiểu 8.0, Sinh viên apply học bổng sau khi đã nộp đơn ghi danh
  Yêu cầu bài luận trả lời 2 câu hỏi:
  1- Vì sao bạn chọn University of Windsor?
  2- Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ đóng góp như thế nào cho cộng động sinh viên/giảng viên Đại học Windsor?
  Khuyến khích sinh viên nộp thêm 1 số giấy tờ bổ sung khác như Chứng chỉ, bằng cấp, chứng nhận,…

Các loại học bổng đầu vào khác cần phải nộp hồ sơ

Giá trị từ 1,000 – 2,000$ (chỉ năm nhất) tuỳ loại và mỗi loại có số lượng hạn chế (1-5 suất). Sinh viên sau khi được nhận vào chương trình (có offer letter và accept offer letter) thì có thể tạo Award Profile trên tài khoản sinh viên để chủ động tìm kiếm học bổng phù hợp và apply online.

_________________
iae GLOBAL Việt Nam
☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273
Email: tuvan@iaeglobal.vn - tuvan3@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công