CÓ BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO? HÃY GỌI CHÚNG TÔI:+84 974 96 96 23

Western New England University

Western New England University

Tọa lạc tại Massachusetts, một trong những tiểu bang hàng đầu về giáo dục tại Mỹ, Western New England University mang lại cho sinh viên những lợi thế về địa điểm và chất lượng đào tạo. Cùng khám phá những thông tin về ngôi trường này trong bài viết dưới đây!

I. GIỚI THIỆU VỀ WESTERN NEW ENGLAND UNIVERSITY

1. Thông tin chung

Western New England University (WNE), tiền thân là Northeastern College là một trường đại học tư thục, được thành lập tại Springfield, Massachusetts vào năm 1919. Ban đầu, trường được thành lập với mục đích giảng dạy các chương trình bán thời gian cho sinh viên các ngành luật, kinh doanh và kế toán. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, đến năm 2011, trường chính thức được mang tên Western New England University.

Hiện tại, Western New England University là ngôi trường của 3.647 sinh viên. Trong đó có khoảng 2.600 sinh viên toàn thời gian, đến từ 38 tiểu bang và 22 quốc gia. Sinh viên tại WNE theo đuổi con đường nghiên cứu, học tập lên cao hơn tại các trường thành viên của trường, bao gồm trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Kinh doanh, Kỹ thuật, Dược phẩm và Khoa học Sức khỏe, và Trường Luật.

Website chính thức của trường tại đây.

2. Cơ sở vật chất

Khuôn viên của Western New England University rộng 215 mẫu Anh. Đây là một trong những trường đại học có khuôn viên được bình chọn là đẹp nhất nước Mỹ vào mùa thu. 90 triệu đô la đã được WNE đầu tư vào các dự án xây dựng và hiện đại hóa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ở, nhà ăn, và khu thể thao mới. Khuôn viên của trường bao gồm 28 tòa nhà chính và một khu liên hợp thể thao ngoài trời. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ sinh viên trong học tập, nghiên cứu và đời sống bao gồm:

 • 30 phòng thí nghiệm kỹ thuật
 • 19 phòng thí nghiệm STEM
 • Phòng Kỹ thuật Y sinh
 • Trung tâm Phân tích Kinh doanh
 • Phòng xử án đa phương tiện
 • Một studio truyền hình và phương tiện truyền thông 
 • Thư viện Luật và Thư viện D'Amour
 • Sân vận động Gấu Vàng 1.500 chỗ ngồi
 • Khu tiện ích University Commons
 • … 

II. THÔNG TIN NỔI BẬT VỀ WESTERN NEW ENGLAND UNIVERSITY 

1. Vị trí thuận lợi

Tọa lạc tại Springfield, Massachusetts - một trong những khu vực nổi tiếng về truyền thống lịch sử và học thuật tại Mỹ, Western New England University mang lại cho sinh viên cơ hội học tập và sinh sống thuận lợi. Bên cạnh WNE, Massachusetts là địa điểm tọa lạc của nhiều trường đại học nổi tiếng toàn cầu như Harvard, MIT (Massachusetts Institute of Technology),... Do đó, sinh viên tại đây sẽ được sống trong một môi trường học tập chất lượng cao, môi trường giáo dục hàng đầu. Bên cạnh giáo dục, Massachusetts còn đứng đầu về thu nhập bình quân đầu người và thứ hai về thu nhập hộ gia đình trung bình (sau New Jersey) tại Mỹ. Những yếu tố trên đưa tiểu bang này trở thành một trong những nơi đáng sống nhất tại xứ sở cờ hoa.

2. Quy mô lớp học nhỏ và giảng viên tận tâm

Đội ngũ giảng viên tại WNE lên đến hơn 300 người, gồm 213 giảng viên toàn thời gian và 124 trợ giảng, đưa tỷ lệ sinh viên/giảng viên tại trường vào 13/1. Quy mô lớp học cùng tỷ lệ sinh viên/giảng viên nhỏ cho phép người học tại WNE được tiếp cận và hỗ trợ học thuật bởi giảng viên. Những giảng viên tại trường cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong việc nghiên cứu và tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành của họ. 

Nhờ những nỗ lực của cả sinh viên và giảng viên, Western New England University đã được đánh giá khá tốt bởi những tổ chức uy tín:

 • Hạng 234 trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu nước Mỹ 2022 - 2023 bởi US News & World Report.
 • Top 3% những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ bởi tạp chí The Economist.

3. Hỗ trợ và cơ hội việc làm

Western New England University đã được xếp hạng 5 trên toàn quốc và hạng 1 ở Massachusetts trong việc chuẩn đào tạo sinh viên đáp ứng các nhu cầu của thị trường việc làm. Do đó, sinh viên tốt nghiệp từ WNE có thể được tuyển dụng và sẵn sàng làm việc cho những công ty, tổ chức lớn tại Springfield như Tập đoàn tài chính MassMutual; Hệ thống Y tế Baystate; Smith & Wesson; Hệ thống LEGO; MGM Springfield;...

Mức lương khởi điểm cho một cựu sinh viên tốt nghiệp từ WNE khi bắt đầu sự nghiệp của mình nằm trong khoảng 54,500 - 69,200$, với trung bình vào khoảng 58,000$.  

4. Hoạt động và CLB 

Bên cạnh học tập, Western New England University mang lại cho sinh viên những trải nghiệm phong phú và đang nhớ trong quãng đời sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ. Có hơn 70 CLB khác nhau với đa dạng lĩnh vực cho sinh viên tại WNE như: Nghệ thuật, Truyền thông, Cờ vua, Anime, TEDxWNE, Thể thao điện tử,...

Nếu như không muốn tham gia vào một CLB, sinh viên tại WNE hoàn toàn có thể tham gia vào các hoạt động, lễ hội của địa phương như Big E - một trong những hội chợ lớn nhất cả nước, Cuộc Diễu Hành Khinh Khí Cầu Lớn, Cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick,... hoặc khám phá một số địa điểm nổi tiếng quanh trường như Làng Nến Yankee, Bảo tàng Làng Storrowton, Six Flags New England,...

Hoạt động sinh viên tại Western New England University 

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

Western New England University cung cấp hơn 50 chuyên ngành học thuật và 30 chuyên ngành phụ cho sinh viên. Các chương trình đào tạo tại WNE sẽ cung cấp kiến thức cho sinh viên thông qua các dự án thực hành; thực tập và học tập kinh nghiệm; nghiên cứu ở nước ngoài,... Từ đó đảm bảo chất lượng đầu ra có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, sinh viên có thể tự tin bắt đầu công việc, sự nghiệp của mình.

Một số chương trình về Kinh doanh, Kỹ thuật và Luật của WNE được liệt kê trong hạng mục các Các trường đại học tốt nhất – Hạng mục thạc sĩ của US News & World Report. Chuyên ngành Kỹ thuật của WNE được xếp hạng trong top 100 những chương trình ngành Kỹ thuật tốt nhất tại Mỹ. 

Tra cứu chi tiết các khóa học của Western New England University tại đây.

IV. CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG 

1. Học phí

Các khoản phí cơ bản cho một du học sinh khi học tập tại Western New England University là:

 • Học phí: 43,380$ (cho các chuyên ngành Nghệ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Kỹ thuật)
 • Các khoản phí khác (dịch vụ, sức khỏe,...): $3,050
 • Nhà ở và ăn uống: $14,900 

Lưu ý: Các mức phí đưa ra chỉ là tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian. 

2. Học bổng

Western New England University cung cấp gần 170 chương trình học bổng dành cho sinh viên toàn thời gian. Theo thống kê, 95% sinh viên tại trường nhận được hỗ trợ tài chính trong quá trình học tập. Một vài chương trình học bổng nổi bật tại trường cho sinh viên quốc tế là:

 • Học bổng #YouAreWelcomeHere, giá trị 3,000 - 10,000$
 • Học bổng Chuyển tiếp Bằng khen, giá trị 12,000 - 20,000$
 • Học bổng Early Action, giá trị 2,000$ 

V. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Để trở thành sinh viên của Western New England University, sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản dưới đây:

Bậc đại học

 • GPA 2.5 
 • IELTS 6.0 (hoặc các chứng chỉ khác với điểm số tương đương)

Bậc sau đại học

 • GPA 3.0
 • IELTS 6.5 (hoặc các chứng chỉ khác với điểm số tương đương)

Danh sách các chứng chỉ tiếng Anh tương đương và điểm số chấp nhận của WNE xem xem tại đây.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Western New England University. Nếu bạn đang quan tâm đến việc du học Mỹ tại khu vực New England, Massachusetts, chắc chắn WNE là một lựa chọn tốt. 

_________________
iae GLOBAL Việt Nam
☎️ Hotline: 097 3919154 - 097 4122273
Email: tuvan@iaeglobal.vn - tuvan3@iaeglobal.vn

Trao đổi với chúng tôi

Gửi yêu cầu
image

IAE GLOBAL VIỆT NAM

Dịch vụ Tư vấn Giáo dục Nguyên bản từ nước Úc - Authentic Australia Education Services

Hơn 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Tuyển sinh

70+ văn phòng

Trên toàn cầu

400.000+ sinh viên

Du học thành công